(DN.ODESA) – Xung đột vũ trang với Nga chưa chắc chắn xảy ra, nhưng cuộc đấu tranh giữa Thủ tướng Yulia Tymoshenko và Tổng thống Viktor Yushchenko sẽ tiếp tục chia Chính phủ và làm phức tạp hơn nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước.

Dự đoán tương lai của Ucraina trong năm 2009 được công bố trên tạp chí Top Risks (tốp rủi ro) của công ty tư vấn Eurasia Group. Các chuyên ra của công ty này cho rằng, Ucraina lọt vào tốp các nước rủi ro nhất năm 2009. Và dự báo tộc độ tăng trường GDP của Ucraina sẽ giảm sút, tăng tỷ lệ thất nghiệp, không có nhiều chính sách bảo trợ xã hội, an ninh trật tự bất ổn tại nhiều thành phố lớn.

Theo kết quả nguyên cứu của tạp chí này, Ucraina đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các khu vực gặp rủi ro. Dẫn đầu danh sách là Hoa Kỳ – nước đang phải đối mặt với những khó khăn trong tình hình tài chính do ảnh hưởng của khủng hoảng. Sau đó là Nam Á và Iran / Israel. Nga đứng ở vị trí thứ tư. Tiếp theo là Iraq, Venezuela, Mexico, Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi.

Eurasia Group là một trong những công ty nghiên cứu và tư vấn kinh tế chính trị hàng đầu thế giới. Nó được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở tại New York, văn phòng đại diện tại Washington và London. Tham gia vào hội đồng tư vấn của nó có đại diện của các công ty lớn như Google, công ty Chứng khoán JP Morgan, Viện nguyên cứu công nghiệp Nhật Bản, Sunday Group, Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản, News Corporation, Công ty PricewaterhouseCoopers, hãng Boeing, Eni Corporation…

NNC
theo Mid