Trong quý 1 năm 2009, các doanh nghiệp chế tạo máy trong nước của Ucraina đã cắt giảm sản xuất tới 54,6% so với cùng kỳ năm 2008.

Cắt giảm sản xuất nhiều nhất là ngành chế tạo ô tô – khoảng 85%. Ngành chế tạo toa tàu cũng cắt giảm sản xuất khoảng 50%.

Cùng lúc đó, ngành chế tạo cơ khí năng lượng đã đạt được kết quả tốt trong năm nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, năng lực sản xuất của ngành này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 không những không mất đi, mà ở một số doanh nghiệp thậm chí còn được phát triển lớn hơn so với quý 1 năm 2008.

Không phụ thuộc vào sự giảm chung trong ngành, các chuyên gia vẫn đánh giá xu hướng khả quan trong ngành công nghiệp máy bay, ngành mà năm nay được Chính phủ tích cực hỗ trợ.

Việc giảm sản lượng sản xuất của các doanh nghiệp chế tạo toa tàu, theo các chuyên gia, đầu tiên có liên quan đến việc giảm nhu cầu về sản phẩm của Ucraina trên thị trường Nga. “Gần 80% lượng sản phẩm được các nhà máy sản xuất toa tàu Ucraina sản xuất cho thị trường Nga. Tuy nhiên gần đây nhu cầu về các sản phẩm này đã giảm. Và các doanh nghiệp sản xuất của Nga đã bắt đầu đánh bật các doanh nghiệp Ucraina”, – người phân tích thị trường của công ty Quản lý đầu tư Astrum – ông Igor Bilyk cho biết.

Theo quan điểm của ông, tình hình tương đối ổn định tại doanh nghiệp Azovmash, nhà sản xuất các sản phẩm toa xe lửa lớn nhất các nước khối SND.

Về phần mình, các nhà phân tích của công ty chứng khoán Foyil khẳng định rằng trong năm 2009 nhà máy sản xuất toa xe Krukovskiy sẽ đưa ra các kết quả khả quan. “Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của nhà máy Krukovskiy là hợp đồng dài hạn với ngành đường sắt Ucraina về việc cung cấp các toa xe để chở hành khách. Trong năm 2009, công ty dự kiến sẽ cung cấp 200 toa xe để chở hành khách, điều đó sẽ mang lại cho công ty khoảng 96 triệu đô la Mỹ”, – các nhà phân tích của công ty chứng khoán Foyil giải thích.

Quan điểm này không được sự đồng tình của công ty đầu tư “Concord Capital”. “Như thực tế cho thấy, ngành đường sắt Ucraina đến giữa năm sẽ cắt giảm kế hoạch mua các toa xe để chở khách”, – nhà phân tích của công ty “Concord Capital” – ông Alexander Couple nói.

Doanh nghiệp độc quyền sản xuất đầu máy ở Ucraina – công ty Luganskteplovoz đang có những vấn đề lớn với các đơn đặt hàng. Theo như lời của Chủ tịch hội đồng quản trị Victor Bykodorov kể với báo Delo, trong năm 2009 công ty Luganskteplovoz đã hoàn thành đơn đặt hàng của ngành đường sắt Nga và tạm thời các đơn đặt hàng mới từ phía Nga vẫn chưa nhận được. “Bây giờ chúng tôi đang trong quá trình ký hợp đồng với ngành đường sắt Ucraina về việc sản xuất 4 tàu điện. Tuy nhiên, đơn đặt hàng này là quá nhỏ với công ty chúng tôi trong năm 2009, “-Bykodorov cho biết.

Tình hình khả quan hơn trong ngành chế tạo máy bay. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 doanh nghiệp chế tạo máy bay lớn nhất Ucraina “Motor Sich” đã hoạt động ổn định. Theo nhà phân tích của công ty chứng khoán Foyil – ông Ruslan Patlavsky, gói đơn đặt hàng tới 450 triệu đô la năm 2009 sẽ tạo điều kiện cho công ty “Motor Sich” tăng thu nhập của mình lên 25% so với năm ngoái.

Nhờ có sự hỗ trợ của Chính phủ tình hình tại các công ty chế tạo máy bay nhà nước cũng được cải thiện. “Văn phòng Chính phủ đã quyết định cấp khoảng 3,46 tỷ grivna để hỗ trợ cho Doanh nghiệp sản xuất hàng không quốc gia Kharkov, nhà máy chế tạo máy bay Kiev “Aviant” và nhà máy hàng không dân dụng 410. Điều này tạo điều kiện cho ngành chế tạo hàng không hoàn thành xong một máy bay cho Li-bi, mà trước đó việc cung cấp bị hủy. Tiếp theo sẽ hoàn thành các máy bay để cung cấp cho Lào, Ai Cập và Iran”,- Igor Bilyk giải thích.

Theo các chuyên gia, các công ty chế tạo máy năng lượng chịu tác động của cuộc khủng hoảng ít hơn cả. “Tôi thấy rằng sự giảm khối lượng sản xuất của ngành chể tạo máy năng lượng trong quý 1 đã không có. Thậm chí, khối lượng sản xuất đã được tăng lên”, – nhà phân tích của công ty “Concord Capital” giải thích.

Ý kiến của ông được đồng tình bởi Igor Bilyk: “Công việc của các doanh nghiệp này chủ yếu dựa trên các hợp đồng dài hạn. Các thiết bị của ngành chế tạo máy năng lượng, như máy tua-bin hoặc các máy liên hợp bơm khí, được cung cấp chủ yếu cho các dự án cơ sở hạ tầng, sự thay đổi việc triển khai thực hiện các dự án này là rất ít, nếu dự án đã được thông qua.

Trong số các doanh nghiệp của ngành chế tạo máy năng lượng, công ty chế tạo máy năng lượng NPO Frunze có triển vọng lớn nhất. Trong năm nay, công ty này có gói đơn đặt hàng gần 600 triệu đô la . Trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2016, theo dự kiến của công ty Chứng khoán Foyil, công ty NPO Frunze sẽ có khoản thu nhập lên đến 630 triệu đô la.

NNC
theo Pod

»Cùng chủ đề