Những phủ quyết của tổng thống về các thay đổi của ngân sách sẽ không ảnh hưởng đến nguồn tài chính của Euro-2012.

Điều này đã được nêu trong thư gửi thư ký UEFA David Taylor của phó thủ tướng Ivan Vasiunyk, đồng thời cũng là thông báo của ông này trong buổi họp báo vào sáng ngày hôm nay.

Trước đó, vào ngày 13-5, tổng thống Yuchshenko, thủ tướng Timoshenko và chủ tịch Quốc hội Litvin đã đồng thời gửi thư đến cho chỉ tịch UEFA để bảo đảm rằng, công tác chuẩn bị cho Euro-2012 sẽ được hoàn thành đúng kế hoạch.

“Tổng thống, Hội đồng Bộ trưởng và Ngân hàng quốc gia(NBU) đều đã đồng ý về những phương thức tài chợ tài chính cho những dự án liên quan đến Euro-2012. Đây chính là sự bảo đảm cho các hoạt động tìm kiếm tài chính,” – Vasiunyk nói.

Ông cũng tiết lộ rằng, chính phủ đã có những điều chỉnh cần thiết xung quanh khoản viện trợ 600 triệu euro cho ngành du lịch trong năm 2009. Theo đó, 200 triệu euro trong số này sẽ được sử dụng cho việc xây dựng và tái thiết các tuyến đường cao tốc. 

” Việc lựa chọn và tìm những nguồn tài chính nhằm phục vụ cho các dự án chuẩn bị cho Euro-2012 là công việc nội bộ của Ucraina. UEFA không nên quá quan tâm và lo lắng, bởi vì chúng  tôi sẽ hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được giao,” – Vasiunyk kết luận.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, Bộ trưởng Bộ Gia đình, Thanh niên và Thể thao Yuriy Pavlenko trong một cuộc phỏng vấn đã khảng định rằng, các khoản tài chính dành cho việc chuẩn bị vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu Евро 2012 đã được giải quyết.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề