Tại Rađa Tối cao ngày hôm nay sẽ không có phiên họp toàn thể buổi chiều, và có khả phiên họp sáng mai cũng sẽ không diễn ra. Phó chủ tịch Rađa Tối cao Ucraina Nhikolai Tomenko đã thông báo tại cuộc họp báo ngắn hôm nay.

“Tạm thời tôi không có cơ sở để dự báo rằng Rađa sẽ làm việc hôm nay và ngày mai. Đảng các khu vực vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng đối với họ thứ năm và thứ sáu là những ngày tốt để phong toả hoạt động của quốc hội”, – phó chủ tịch Quốc hội nói.

Ông Tomenko cũng không loại trừ đến thứ hai (theo kế hoạch sẽ diễn ra phiên họp toàn thể bất thường của quốc hội) sẽ thành lập uỷ ban đặc biệt soạn thảo dự luật về sửa đổi Hiến pháp và xem xét một loạt các dự luật do tổng thống đưa ra.

Bình luận về sự kiện ngày hôm nay PR phong toả và yêu cầu truyền hình phát sóng trực tiếp sự kiện phong toả quốc hội của mình, ông Tomenko gọi đây là điều phi lý. Theo ông, không có một văn bản pháp lý nào quy định trách nhiệm phải phát sóng những hoạt động như vậy. “Có hai con đường – một là đề xuất dự luật về phong toả quốc hội và bỏ phiếu cho dự luật đó. Và tôi  nghĩ, mỗi giờ có thể phát sóng vài phút để cho nhân dân nhìn thấy những gì diễn ra –co thể là có ai đó ngủ gật, ai đó tấn công ai, hay, lạy Chúa, phá hoại tài sản của quốc hội”, – ông nói.

Đồng thời ông Tomenko cũng cho biết PR có thể ký hợp đồng tài trợ cho những thời lượng phát sóng đó để “quay các đại biểu PR đang phong toả quốc hội đang ngủ hay thức”.

Như tin đã đưa, Đảng các khu vực đã quyết định sẽ phong toả Rađa Tối cao trong hai ngày, mùng 2 và mùng 3 tháng tư.

Phương Anh
theo UNIAN

»Cùng chủ đề