Hiện tại Brussel, Bỉ đang xuất hiện một cuốn sách bằng tiếng Anh với nhan đề ” Đơn xin tự sát : Ucraina cần Nato để làm gì ? “

Cuốn sách được viết bởi năm tác giả  là các đại biểu quốc hội Dmitri Tabachnik, Sergey Grinevetsky,  Petro Simonenko, viện sỹ Petro Tolochko và đại biểu quốc hội hai nhiệm kỳ Georgy Kryuchkov.

Các tác giả của cuốn sách này cho rằng, qua việc công bố cuốn sách bằng tiếng Anh, họ muốn mang tới cho người dân châu Âu thông tin về thái độ hiện nay của người Ucraina đối với Nato, một bộ phận lớn muốn duy trì trạng thái trung lập hiện nay của đất nước.

“Chúng tôi viết quyển sách này nhằm hướng tới người dân Ucraina cũng như người dân toàn châu Âu, để họ biết điều gì đang diễn ra tại Ucraina”- Tabachnyk nói. Ông cũng cho biết rằng cuốn sách này đã được xuất bản bằng tiếng Nga.

Grinevetsky nói rằng, muốn duy trì trạng thái trung lập hiện nay, chúng ta buộc phải giải quyết nhiều vấn đề. “Điều đầu tiên là chúng ta cần phải đưa Ucraina thoát khỏi xung đột chính trị giữa Nga và Mỹ”- Ông nói.

 “Quan điểm của chúng tôi là sẽ không sụp đổ dưới sự chỉ trích của Nato, và chúng tôi đã cố gắng chứng minh đó là điều quan trọng và cần thiết cho tất cả chúng ta.”- Kryuchkov nói.

Hiện tại 1500 đầu sách của tác phẩm này đã được nhà xuất bản Folio cho ra mắt bạn đọc.

Quang Thọ
theo Pravda

»Cùng chủ đề