Sau lệnh cấm kinh doanh trò chơi đánh bạc, tại Ucraina có thể xuất hiện bốn khu chuyên doanh ngành giải trí đen đỏ này.

Theo lời đồng tác giả của luật “Về kinh doanh trò chơi đánh bạc” ông Valery Pisarenko cho biết, cần có bốn khu chuyên doanh trò chơi đánh bạc, địa điểm của 3 khu gần như đã được xác định.

Khu thứ nhất đặt tại khu vực thảo nguyên của Crưm. Khu vực này thuận tiện cho người thích đen đỏ chủ yếu là khách du lịch tại Ucraina. Khu thứ hai gần biên giới với Nga tại tỉnh Lugansk, nhắm đến những khách giàu của nước láng giềng. Khu thứ ba tại biên giới với EU.

Yêu cầu chính đối với các khu này là cách xa thành phố và làng mạc. Khu vực phải chưa phát triển, còn đất phải là đất sở hữu của nhà nước.

Ngoài ra, chính phủ có kế hoạch xây dựng giá giấy phép kinh doanh ở mức 1 triệu đô la hoặc euro, sao cho trên thị trường đánh bạc chỉ có những người giàu tham gia, tốt nhất là người nước ngoài.

Các ông chủ trong ngành kinh doanh trò chơi đánh bạc tỏ ý nghi ngờ nước ngoài sẽ chịu đầu tư tiền vào các khu vực kém phát triển, nơi đến đường đi cũng không có. Còn họ thì sẽ vấn tiếp tục ngành kinh doanh của mình ở những nơi cho phép ngành kinh doanh này hoạt động.

Theo tin đã đưa luật cấm kinh doanh trò chơi đánh bạc đã có hiệu lực. Toàn văn luật được đăng tải trên báo “Tiếng nói Ucraina” là cơ quan ngôn luận chính thức của Quốc hội Ucraina ngày 25-6.

Lê Tâm
theo ProUA

»Cùng chủ đề