Ucraina đang rất quan tâm đến việc nhận hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu(EBRD), nhằm hoàn thành các dự án đầu tư liên quan đến việc chuẩn bị tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2012.

Điều này được phó thủ tướng Ucraina phụ trách các vấn đề châu Âu và thế giới Grigori Nemiria đề cập đến trong buổi làm việc với chủ tịch của EBRD Thomas Mirow tại London.

Theo thông tin được cung cấp bởi văn phòng chính phủ, hai bên có cuộc thảo luận xung quanh vấn đề hợp tác song phương giữa Ucraina và EBRD, và đưa ra những yêu cầu giúp đỡ đối với Ucraina.

“Sự hợp tác giữa Ucraina và EBRD sẽ là động lực để khuyến khích cho sự phát triển kinh tế của Ucraina, và đã tạo ra một không gian hội nhập đối với Liên minh châu Âu(EU),” – Nemiria cho biết.

Ông lưu ý rằng, việc phát triển năng động các mối quan hệ giữa hai bên là sẽ thúc đẩy các mối quan hệ với các nhà đầu tư nước ngoài, mà từ đó sẽ có nguồn tài chính dồi dào để cải cách kinh tế tại Ucraina. 

Như chúng tôi trước đó đã đưa tin, phó tổng thống Grigori Nemiria đang dẫn đầu đoàn đại biểu của Ucraina tham dự cuộc họp thường niên của EBRD tại London vào từ 15-16 tháng 5, và dự định sẽ về nước vào ngày hôm nay.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề
Baloga xin từ chức

17 Tháng Năm 2009