(DN.ODESA) – Khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” vào ngày 15 tháng 12 dự định sẽ đưa ra câu trả lời về việc ký kết hay từ chối thỏa thuận liên minh với khối Yulia Tymoshenko và khối Litvin.

“Ngày 15 tháng 12 sẽ tổ chức một cuộc họp nội bội của khối, trong đó các đại biểu sẽ thảo luận về vấn đề thỏa ước liên minh với khối BYUT và Litvin, đưa ra quyết định liên quan đến việc ký kết liên minh”, – một tờ báo của khối này viết.

Đồng thời “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” tuyên bố, khối dự định sẽ tiếp tục làm việc với bản dự thảo thỏa thuận liên minh cho đến thời điểm đó.

Nhớ lại hôm trước, đại biểu nhân dân từ khối này Vladimir Arev cung cấp thông tin cho báo giới rằng, khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” đã quyết định tham gia vào liên minh với khối Yulia Tymoshenko và khối Litvin. Ông xác nhận có 37 người đã ký vào bản thỏa thuận liên minh.

“Danh sách 37 chữ ký của các đại biểu sẽ được đăng tải trên ấn bản “Miro Nedeli”. Chúng tôi không thu thập thêm chữ ký để không tạo ra sự phân chia lớn trong nội bộ khối”. Hiện tại thì danh sách trên đã được công khai” – Arev nói.

Cùng lúc đó, theo như nhận định của Phó lãnh đạo “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” Roman Zvarich, cho đến ngày hôm nay khối của ông chưa thông qua bất kỳ quyết định nào về ” liên minh ba” và sẽ tiếp tục quá trình đàm phán.

Theo bà Xenia Lyapinoi, khối dự kiến sẽ xem xét bản thỏa thuận liên minh theo hai phần.

“Nội dung của phần đầu đề cập về quy ước thành lập liên minh đã được chúng tôi bàn thảo, phần còn là nội quy hoạt động của liên minh và phân chia trách nhiệm. Hiện tại chúng tôi đang xem xét các điều khoản của phần này” – bà cho biết.

Bà cũng nói thêm, hôm Thứ Sáu vừa rồi, “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” đã tán thành một mục của bản thoả thuận liên quan đến các biện pháp chống khủng hoảng và các biện pháp phát triển khả năng quốc phòng của đất nước.

NNC
theo Inter