Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoshenko đã bày tỏ quan điểm rằng, cũng như nhiều nước trên thế giới, nền kinh tế Ucraina đã chính thức vượt qua khủng hoảng.

Điều này được bà thủ tướng phát biểu vào ngày hôm nay tại Kiev, trong cuộc họp với các đại diện của Hội đồng tôn giáo và nhiều tổ chức đoàn thể.

“Chúng ta đã đưa đất nước thoát khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng, hoàn thành những kế hoạch thanh toán tiền lương, trợ cấp… Đó không chỉ nhở những nỗ lực của bản thân, mà còn nhờ sự che chở của Chúa”, – Tymoshenko nói.

Người đứng đầu chính phủ cho biết, những biểu hiện rõ rằng nhất là trong vòng 3 tháng qua, khối lượng sản phẩm của ngành công nghiệp đã gia tăng đáng kể.

Tymoshenko cũng nhấn mạnh rằng, các công việc hiện nay có thể ảnh hưởng đến cả trong tương lai: “ Hiệu quả tác động của nó còn có thể kéo dài trong 20 hoặc 25 năm nữa. Vâng, điều đó có thể khó hình dung, nhưng một thực tế là nó đã mang lại sự ổn định cho Ucraina.”

Trước đó, chính phủ đã đạt được một thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) về việc cung cấp khoản viện trợ khoảng 3,3 tỷ USD cho Ucraina trong khoảng thời gian sắp tới.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề