Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoshenko đã chính thức ủy quyền cho Bộ Tài chính đến ngày 17- 6 phải hoàn thành xong một bản đự thảo luật về việc thay đổi ngân sách nhà nước năm 2009 và tăng vốn đầu tư cho Quỹ dự trữ.

Bà thủ tướng phát biểu điều này với hãng thông tấn Unian trong cuộc họp bất thường của Hội đồng Bộ trưởng vào ngày hôm nay.

“Tôi yêu cầu phải tính toán toàn bộ số tiền cần thiết dùng để khắc phục thiên tai lại vùng Volưn, và những thiệt hại tại các khu vực Rivne, Zakarpat, và Lvov. Toàn bộ số tiền này và tổng số tiền cần thiết nhằm cung cấp cho việc sửa đổi ngân sách phải được báo cáo trong ngày 17-6,” –Tymoshenko nói.

Ngoài ra, thủ tướng còn yêu cầu Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nông nghiệp, Bộ Chính sách khu vực và Bộ Xây dựng phải tổng hợp các thông tin thiệt hại của các vùng trên để trình lên chính phủ trong ngày 17-6.  

“Chính phủ sẽ làm hết sức mình đễ hỗ trợ tối đa cho những khu vực bị thiên tai. Mọi sự chậm chễ khi tiến hành cứu trợ sẽ bị truy cứu trước pháp luật,” – thủ tướng nhấn mạnh.

Như chúng tôi đã đưa tin, từ đêm ngày 12 đến ngày 13-6, tình hình thời tiết xấu đã gây mưa lớn và gió lốc, ảnh hưởng trực tiếp đến 10 khu vực của Ucraina, trong đó 4 khu vực Volưn, Rivne, Zakarpat, và Lvov là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Rất may là trong đợt thiên tai này, không người nào bị thiệt mạng.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề