(DN.ODESA) – Hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế Ucraina bị thiệt hại từ cuộc khủng hoảng tài chính. Thế giới và Ucraina sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng ít nhất là sau 2 năm nữa. Đây là ý kiến của Thủ tướng Yulia Tymoshenko tại cuộc họp của Phòng chính phủ ngày hôm nay.

Bà tuyên bố rằng, suy thoái của nền kinh tế Ucraina như là một kết quả của cuộc khủng hoảng toàn cầu. Theo Tymoshenko, trong năm tới khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến các chỉ số của nền kinh vĩ mô nhưng nó chỉ ở mức độ vừa phải”

“Ucraina ngày nay bị thiệt hại nặng nề bởi sự lan rộng ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính. Đa số các lĩnh vực của nền kinh tế Ucraina hiện nay rơi vào tình trạng khó khăn, có nguy cơ phá sản. Đầu tiên phải kể đến là ngành công nghiệp luyện kim, hóa chất, nông nghiệp, ngành ngân hàng của Ucraina. Và. .. tôi thấu hiểu được những thách thức, thấu hiểu khó khăn khi thị trường tiêu thụ các sản phẩm xuất khẩu của Ucraina trên thế giới bị phá vỡ, và chúng ta đều cảm thấy áp lực của các vấn đề tài chính kinh tế, chúng ta phải xem xét sự thay đổi các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô trong năm 2008 và 2009 dưới ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu “, – Thủ tướng nói.

Nhớ lại, ngày 19/11 Văn phòng chính phủ đã kéo dài hiệu lực của văn kiện chống khủng hoảng để ổn định lại tình hình trong ngành công nghiệp luyện kim và hóa chất cho năm tới. Ngay hôm sau, Tymoshenko kêu gọi các chính quyền địa phương giảm thiểu tối đa chi phí trong năm 2009.

NNC
theo Kores