Theo lời của thủ lĩnh đảng “Batkivschina” Tymoshenko, đảng của bà hướng tới chiến đấu trong cuộc bầu cử quốc hội vào cuối năm nay.

Bà Tymoshenko giải thích rằng, cho dù có vẻ như có nhiều xuyên tạc kết quả bầu cử từ phía tổng thống Poroshenko nhưng xét tình hình đất nước bà không kêu gọi xuống đường biểu tình để bảo vệ kết quả bầu cử, mà bà sẽ tập trung vào chiến đấu trong cuộc bầu cử quốc hội vào cuối năm nay.

Bà Tymoshenko tuyên bố trong cuộc họp báo ở Kyiv.

Theo lời bà Tymoshenko, quan điểm này là do tình trạng kinh tế của đất nước hiện nay rất tồi tệ, “bên bờ vực cố sống lấy được”, vì lý do này bất kỳ những hành động chống đối nào cũng có lợi cho kẻ thù mà hiện đang tiến hành cuộc chiến chống lại Ukraina.

“Lôi kéo tình hình ở Ukraina, đưa chúng ta tới những đối kháng ở trong nước thì tôi không cho phép. Và chúng tôi không phải là những người muốn một chính sách như thế”, – bà Tymoshenko nhấn mạnh.
Bà Tymoshenko kêu gọi những người bỏ phiếu cho mình, cử tri của mình cũng như các cử tri của những ứng viên khác “không bó tay, không bi quan và tuyệt vọng, công việc của chúng ta là cuộc đấu tranh chưa kết thúc”.

“Chúng tôi lấy cuộc bầu cử quốc hội làm con chủ bài và chúng tôi sẽ đưa sự nghiệp của mình tới kết thúc logic – triển khai đường lối mới và xây dựng một Ukraina thành công”, – bà Tymoshenko tuyên bố.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề