Thủ tướng Ucraina – bà Yulia Tymoshenko nói về cuộc họp ngày hôm nay của mình với Tổng thống – Viktor Yushchenko. Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, cuộc họp đã được tổ chức ngày hôm nay lúc 11 giờ và kéo dài một tiếng rưỡi.

Kết thúc cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ thông báo rằng cuộc đàm thoại đã được xây dựng. Trong đó, như Văn phòng Chính phủ thông báo, họ đã thảo luận về cách thức để tăng cường công tác của Chính phủ và ngân hàng quốc gia NBU trong việc giải quyết các vấn đề tái tư bản hóa các ngân hàng.

Ngoài ra, Yulia Tymoshenko và Viktor Yushchenko cũng đã phân tích chi tiết về vấn đề cân bằng tài chính của NAK Naftogas Ucraina, về việc tiến hành mua khí đốt của Nga, để lưu trữ trong các hầm dưới lòng đất nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ giai đoạn thu – đông và việc vận chuyển khí đốt tới các đối tác tiêu dùng châu Âu.

Trong suốt cuộc họp, theo Tymoshenko, tình hình cấp tài chính cho việc tái thiết và xây dựng các di sản văn hóa quan trọng, bao gồm công trình nghệ thuật Arsenal cũng được đưa ra thảo luận.

Ngoài ra, theo tin từ Chính phủ, Thủ tướng cùng với Tổng thống đã dành sự quan tâm đáng kể đến vấn đề tìm cách thu hút vốn cho việc xây dựng các công trình phục vụ Euro – 2012 trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

“Giữa Tổng thống và Thủ tướng hình thành công việc theo nhóm để giải quyết những vấn đề này. Những lời tư vấn chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của Tổng thống sẽ giúp Chính phủ trong thời gian khó khăn này”, – nguồn tin trong Chính phủ dẫn lời bà Yulia Tymoshenko.

Trong khi đó, hãng truyền thông SMI trong Chính phủ thông báo rằng trong cuộc họp ngày hôm nay Tổng thống và Thủ tướng đã thảo luận các vấn đề nhân sự trong Văn phòng Chính phủ.

Theo thông tin của các nhà báo, Tổng thống Ucraina ngày hôm nay lúc 16 h chiều sẽ tổ chức một cuộc họp với các Đại biểu Quốc hội của đảng NU – NS.

Trước đó, thư ký của Tổng thống – bà Irina Vannikova đã thông báo rằng cuộc họp ngày hôm nay giữa Thủ tướng và Tổng thống đã diễn ra theo ý kiến của Tymoshenko, nhưng bà ta không thể nói những gì đã được thảo luận tại cuộc họp này.

NNC
theo Kor

»Cùng chủ đề