Thủ tướng Chính phủ Yulia Tymoshenko tin tưởng rằng, bà sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống và đảm bảo sẽ khắc phục được sự hỗn loạn trong chính quyền. Tuyên bố của bà trên kênh truyền hình ICTV hôm chủ nhật.

“Tôi có thể nói rằng, trong chiến dịch tranh cử này chúng tôi sẽ chiến thắng. Sau khi giành chiến thắng, không ai có thể làm phiền đến tôi và can thiệp sâu vào công việc, cũng như tốc độ của công việc” – Thủ tướng Ucraina cho biết . Tymoshenko đảm bảo rằng sau bầu cử sẽ nỗ lực xây dựng một chính quyền vững mạnh.

“Tôi sẽ cố gắng thực hiện những giấc mơ của nhân dân Ucraina trong cuộc sống, bởi vì tôi biết họ đang trông đợi điều gì từ chính quyền, tôi biết cách để củng cố và xây dựng một chính quyền vững mạnh, loại bỏ sự hỗn loạn hiện đang là vấn nạn của đất nước”- bà nói.

Ngoài ra, Tymoshenko cho rằng, Chính phủ dự định sẽ không hỗ trợ đề xuất của Đảng vùng về tăng mức lương tối thiểu và lương hưu trí.

“Đây chỉ là một chiến lược trước bầu cử nhằm đánh vào tâm lý người dân, họ chỉ đưa ra những ý tưởng trống rỗng mà không được củng cố bằng tiền bạc. Tất nhiên, Chính phủ không thể đi trên con đường đầy mạo hiểm đó” – bà nói.

Thủ tướng giải thích rằng, ngân sách không có đủ số tiền cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của Đảng vùng. “Chúng ta cần số tiền nhiều gấp ba lần thu nhập ngân sách nhà nước trong năm ngoái”.

“Đảng vùng muốn làm cho tình thế trở nên tồi tệ hơn. Phá hỏng hoạt động cảu Quốc hội, hệ thống tài chính để kiếm thêm điểm cho cuộc bầu cử tổng thống”, – Tymoshenko nói.

NguyenNghia
theo Korespondent.net