Trước khi bỏ phiếu cho việc lưu thong thị trường đất đai ởUkraina, quốc hội tiếp tục bị xô đẩy bởi những vụ bê bối. Thỉ lĩnh phái đảng “Batkivschina” Yulia Tymoshenko, đã ngồi vào ghế của Chủ tịch quốc hội, thế ông Dmitry Razumkov trong buổi sáng ngày 7 tháng 2.

Наживо. Мій виступ під час розгляду закону про розпродаж землі. Ми вимагаємо референдуму!

Опубліковано Юлією Тимошенко Четвер, 6 лютого 2020 р.

Bà kêu gọi các đại biểu nhân dân ở quốc hội và tuyên bố rằng những gì đang diễn ra trong hội trường không liên quan gì đến tính nghị viện của quốc hội Ukraina.

Bà nhấn mạnh rằng tại thời điểm này trong Hội trường quốc hội không có những đại diện của các hiệp hội nông nghiệp để họ có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình về thị trường đất đai. Bà yêu cầu chính quyền Ukraina tổ chức trưng cầu dân ý về việc khởi động thị trường đất đai và tuyên bố rằng dự thảo luật quy định về việc sở hữu đất đai tạo điều kiện cho các ngân hàng nước ngoài sở hữu. Bà Tymoshenko cũng yêu cầu xem xét sửa đổi dự thảo luật của bà. Tymoshenko đã công bố video với lời kêu gọi trên trang của bà trên mạng xã hội.

Quốc hội của Ukraina (Verkhovna Rada) đang chuẩn bị xem xét một trong những dự
luật quan trọng nhất năm 2020. Trong một cuộc cãi lộn trên Đoàn chủ tịch của Verkhovna Rada, bà Yulia Tymoshenko đã giật micro của Chủ tịch Quốc hội Dmitriy
Razumkov.

Nguồn:
Dialog.UA

»Cùng chủ đề