Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko hứa sẽ thực hiện những lý tưởng của “Maidan” năm 2004. Thủ tướng đã tuyên bố như vậy tại quảng trường Độc lập ngay khi kết thúc buổi biểu diễn ca nhạc tại đây để khai mạc tua lưu diễn toàn Ukraine “Cùng với Ukraine trong tim” của các sao hàng đầu Ukraine ngày 12 tháng 9 năm 2009.

Bà nói: -“Tôi tin tưởng rằng, không một thất vọng nào, không một thất vọng nào và không bao giờ có thể có trong trái tim của chúng ta. Nếu lần một không thành thì chúng ta sẽ làm lần hai. Các vận động viên được phép ba lần, còn chúng ta thì sẽ thành công trong lần thứ hai”.
Theo lời bà, không thể cho phép những ước mơ, những hy vọng và sức sống mãnh liệt của chúng ta đã được bắt đầu từ quảng trường này mấy năm về trước chết đi.
Bà nói tiếp: -“Tôi tin tưởng rằng, Ukraine có thể trả lại cho chúng ta những hy vọng, những ước mơ và những ý nguyện tốt nhất. Chính để thực hiện điều đó mà chúng ta có mặt ở đây, cùng với Ukraine trong trái tim mình, trong trái tim cùng với tất cả niềm tin”.
Như “DN-Odesa” đã đưa tin, ngày 12 tháng 9 tại quảng trường Độc lập ở Kyiv bắt đầu tua lưu diễn toàn Ukraine “Cùng với Ukraine trong tim” của các sao hàng đầu của Ukraine ủng hộ thủ tướng Yulia Tymoshenko trong cuộc vận động tranh cử tổng thống.
Trong tua ca nhạc này có các nghẹ sỹ hang đầu tham gia gồm: Ruslana (NSND), Alexandr Ponomaryov (NSND), Any Lorak, Potap và Nastya Kamenskykh, Tina Karol, Natalia Mogylovskaya, Irina Bilyk, TYK-Band, THMK-Band, Mad Head XL.

Hoàng Xuân Kiểm
theo (theo UNIAN dẫn Korrespondent)