Yulia Tymoshenko trong buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư của ngân hàng “Rodovid-bank” đã tuyên bố rằng, ngày nay không có bất cứ người nào có nguyện vọng chiếm lĩnh cương vị Thủ tướng Chính phủ Ucraina.

“Tôi đã nhiều lần đưa ra đề nghị như vậy cho các “anh hùng” trong nghị viện Ucraina. Nhưng đến bây giờ, không có ai muốn chiếm giữ vị trí này. Theo tôi, đây không phải là một chiếc ghế bành, mà là chiếc ghế điện”, – Tymoshenko nói.

Bà gọi những lời phê bình của một số người là sự khiêu khích chính trị, khi cho rằng, Chính phủ hiện tại không có chương trình chống khủng hoảng.
“Đừng tin tưởng vào những kẻ đối lập của chúng ta. Các phương tiện truyền thông từ xưa vẫn thuộc về những trùm đầu sỏ chính trị. Chẳng có gì thay đổi. Còn chính phủ từ những ngày đầu tiên đã có một chương trình chống khủng hoảng hiệu quả”, – Tymoshenko nói.

Bà cũng gọi những lời buộc tội của phe đối lập là không đúng sự thật, khi lên án Chính phủ của bà đang đẩy đất nước vào các “ổ nợ nần”.

“Thực tế chúng ta đang mang nợ của IMF – nhưng từng côpếch đó cũng được chúng tôi đắn đo suy nghĩ khi sử dụng vào mục đích cứu trợ nền kinh tế. Những lời cáo buộc trên của phe đối lập là không tương thích với thực tế”, – Tymoshenko nhấn mạnh.

NguyenNghia
theo Segodnya