Thủ tướng Chính phủ, lãnh tụ khối BYUT Yulia Tymoshenko đã trở thành người có ảnh hưởng lớn nhất đối với Ucraina theo như bình chọn của tạp chí “Korespondent”. Kết quả công bố, Yulia Tymoshenko – là người đầu tiên sau cựu Tổng thống Kuchma, người đã nắm vị trí quán quân hai năm liên tục.

Chiếm vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là Rinat Akhmetov, người đứng đầu trong danh sách trong danh sách những đại gia giàu nhất Ucraina.

Vị trí thứ ba trong danh sách là lãnh tụ Đảng Vùng, ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử tổng thống Viktor Yanukovich. Có lẽ, Yanukovich là người ít nói nhất trong giới lãnh đạo phe đối lập trên thế giới. Tuy nhiên, đối với vị lãnh tụ Đảng Vùng này, im lặng chính là vàng. Cuộc “chiến tranh lạnh” giữa Thủ tướng và Tổng thống lại tạo điều kiện tăng thêm ưu thế cho vị lãnh tụ phe đối lập này.

Giữ vị trí thứ tư là ông Viktor Pinchuk, người đã đóng góp rất lớn trong đời sống văn hoá của đất nước và củng cố hình ảnh của Ucraina trên trường quốc tế.

Người đứng ở vị trí thứ năm là Tổng thống Ucraina Viktor Yushchenko. Chỉ sau một năm ông này đã để “rớt” từ vị trí thứ ba xuống thứ năm. Có lẽ, Yushchenko là tổng thống có ít ảnh hưởng nhất đối với đất nước hậu Xô Viết. Vị trí thấp trong bảng xếp hạng là  hậu quả của việc thi thành những chính sách sai lầm và không đại chúng.

NguyenNghia
theo Segodnya