Thủ tuớng Ucraina Yulia Tymoshenko lên án sự phủ quyết của Tổng thống Yushchenko về dự luật ngân sách mới và dự định đề xướng đàm phán với Đảng vùng để “vớt vát” nó.

“Tôi lên án quyết định này của Tổng thống, bởi vì đó là một mánh khóe chính trị”, – Tymoshenko cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ hai ở Kiev.

“Tôi buộc phải kêu gọi Đảng vùng cùng khắc phục sự phủ quyết của Tổng thống đối với dự luật ngân sách mới biên soạn này” – bà nói thêm.

Theo lời Thủ tướng, đây là lần “trả đũa” tiếp theo của Yushchenko nhằm vào cá nhân bà bởi vì trước đó bà có dự định tham gia tranh cử tổng thống.

Yulia Tymoshenko một lần nữa khẳng định rằng, Chính phủ sẽ soạn lại dự luật ngân sách nhà nước năm 2010 dựa trên các điều khoản của dự luật mà Tổng thống đã phủ quyết.

Trước đó, Phó trưởng Ban Thư ký tổng thống Alexander Shlapak đã thông báo rằng, Tổng thống Ucraina Viktor Yushchenko đã sử dụng quyền phủ quyết đối với dự luật ngân sách mới số №2709, và yêu cầu Quốc hội làm theo đề xuất của mình.

Đồng thời, Phó chủ tịch Quốc hội Alexander Lavrinovich đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của “Interfax-Ucraina” rằng, Đảng vùng sẽ không bỏ phiếu để khắc phục sự phủ quyết của Tổng thống đối với bộ luật ngân sách mà Tymoshenko đệ trình”.

Trước đó, dự luật ngân sách Ucraina đã được Quốc hội thông qua vào ngày 23 tháng 6. Có 232 từ 436 đại biểu bỏ phiếu thuận, trong đó có 153 đại biểu từ khối BYUT, 33 – khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân”, 27 – Đảng cộng sản và 19 phiếu từ khối Litvin. Đảng vùng không tham gia bình chọn cho dự luật này.

NguyenNghia
theo Korespondent.net

»Cùng chủ đề