Theo bà Tymoshenko “Batkivschina” và “Golos” là những đồng minh tự nhiên để lập nên Liên minh mà nền tảng của nó có thể là đảng “Đường lối mới” (chương trình của Batkivschina, -nd).

Thủ
lĩnh đảng “Batkivschina” Yulia Tymoshenko tuyên bố trên Kênh “112 Ukraina”, cơ
quan báo chí của đảng này thông báo. >>пресс-служба партии.

“Chúng tôi là lực lượng chính trị duy nhất hình thành nên Kế hoạch từng bước, làm thế nào để phục hưng đất nước, làm thế nào để cho con người cảm nhận đời sống bình thường. Đó là kế hoạch chiến lược dưới cái tên “Đường lối mới”. Chúng tôi muốn đề xuất không chỉ có thành lập nên Liên minh hành động ở quốc hội mà còn cả làm hợp đồng liên minh dựa vào “Đường lối mới”, – bà Tymoshenko giải thích.

Theo
lời bà Tymoshenko, bà không hình dung được là lực lượng chính trị mới của tổng
thống lại có thể liên kết với “Cương lĩnh đối lập” của ông Yuri Boyko và Victor
Medvedchuk hoặc là với “Đoàn kết Châu Âu” của cựu tổng thống Poroshenko.

Trong
khi đó bà đánh giá rằng “Batkivschina” sẵn sàng giúp đỡ tổng thống Volodimir
Zelenskiy “đưa đất nước ra khỏi trì trệ mà người ta gây ra trong 5 năm qua.

“Điều kiện của chúng tôi để xây dựng Liên minh rất đơn giản” chúng tôi cần rời khởi các thủ thuật PR liên tục. Các bạn biết đấy, chính quyền cũ đã thay thế hành động cụ thể bằng làn sóng thông tin, và rồi thì sao”, – thủ lĩnh đảng Batkivschina nói.

Bà Tymoshenko quả quyết rằng, ngày hôm nay nhân dân chờ đợi những hành động và kết quả. Nghĩa là Liên minh mới cần bắt đầu thực hiện những thay đổi càng nhanh càng tốt.

“Cũng như đất nước đã bầu tổng thống tòan dân, bây giờ trong cuộc bầu cử đại biểu nhân dân vào quốc hội thì không chỉ có bầu các phái đảng, mà còn là bầu chính phủ, thủ tướng. Chúng ta cần những hành động. Vì vậy điều kiện đầu tiên để lập Liên minh là hành động nhanh”, – bà Tymoshenko đề xuất.

Nguồn: Censor.net

PS/Comment: Với sự xuất hiện của đảng Golos trong cuộc bầu cử quốc gội với chính sách thu hút lớp trẻ vào chính trường thì ít nhấn có hai đảng có thể ảnh hưởng thu hẹp không gian cử tri. Đó là đảng Người hầu nhân dân của tổng thống đương nhiệm và đảng Đoàn kết Châu Âu của cựu tổng thống Poroshenko.

Golos được lập nên trên nền tảng lòng yêu nước của người hâm mộ trong lớp trẻ mà ca sĩ Vakarchuk đã nhiều năm tập hợp xung quanh Ban nhạc roch “Ocean Elzy” có thể hội tụ một số lượng cử tri lớn trên toàn quốc. Những người trước đó có cảm tình với danh hài do không có một ngôi sao yêu nước trẻ tuổi tương tự, hoặc buộc phải ủng hộ Poroshenko vì không có người yêu nước và bài Nga thì nay có cơ hội để từ bỏ đảng Người hầu nhân dân để ủng hộ Golos. Thành thử kì vọng trong những trắc nghiệm XHH tới chỉ số cảm tình đảng Golos sẽ gia tăng, còn chỉ số cảm tình của Đoàn kết Châu Âu có thể bị sút giảm, thậm chí xuống dưới ngưỡng 5%… Đảng của bà Tymoshenko “Batkivschina” khó có thể gia tăng vị trí trong bảng xếp hạng do không gian cử trị của bà chủ yếu là hưu trí ở nông thôn.

»Cùng chủ đề