Thủ tướng Ucraina – bà Yulia Tymoshenko đã gặp người đứng đầu phái đoàn công tác của Quỹ tiền tệ Thế giới IMF – bà Jayla Pazarbasioglu và giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Ucraina – ông Martin Raiser. Trong cuộc gặp, các bên đã thảo luận việc chuẩn bị dự thảo ngân sách cho năm tới, cải cách chế độ trợ cấp và thu thuế, và cả việc tái cấp vốn cho các ngân hàng. Cơ quan thông tấn báo chí của Chính phủ Ucraina đã thông báo về điều này.

Ngoài ra, các bên còn thảo luận về chuyến thăm sắp tới của Đoàn đại biểu Ucraina đứng đầu là Phó Thủ tướng – ông Grigory Nemyria đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) từ ngày mùng 3 đến mùng 8 tháng 10 để tham dự cuộc họp thường niên của IMF và Ngân hàng Thế giới WB.

Các thông tin chi tiết khác của cuộc gặp không được cơ quan thông tấn báo chí của Chính phủ thông báo thêm.

Nhớ lại rằng, ngày hôm qua người đứng đầu nhà nước – Tổng thống Viktor Yushchenko nói rằng, việc tiếp tục hợp tác giữa Ucraina và IMF theo chương trình hỗ trợ cho vay vốn đang bị đe dọa bởi vì chính phủ đã không thực hiện được 5 trong số 6 điều kiện đầu tiên của Qũy này.

Nhìn chung, Ucraina đã nhận được từ IMF 10,5 tỷ đô la theo chương trình hỗ trợ cho vay. Dự kiến IMF sẽ phân bổ thêm cho Ucraina 6 tỷ đô la. 3,8 tỷ đô la trong tổng số tiền này dự kiến sẽ cung cấp cho Ucraina đến cuối năm nay.

Theo như thông báo, các chuyên gia IMF đứng đầu là bà Jayla Pazarbasioglu đã đến Ucraina từ đầu tuần để khảo sát và phân tích dự thảo ngân sách nhà nước cho những năm tới.

Chuyến làm việc này đã kết thúc vào ngày hôm qua mùng 4 tháng 9 và chuẩn bị cho chuyến thăm của phái đoàn IMF vào cuối tháng 10, trong cuộc gặp đó sẽ diễn ra các cuộc đàm phán về việc thực hiện xem xét lại chương trình hỗ trợ cho vay vốn và khả năng cung cấp đợt tín dụng kế tiếp của Quỹ.

NguyenNghia
theo Min

»Cùng chủ đề