Tymoshenko tin rằng các lĩnh vực y tế và giáo dục nên được ưu tiên trong ngân sách cho năm tới.

-Cần nâng cao uy tín của ngành y và khả năng tiếp cận hệ thống y tế, không phụ thuộc vào thu nhập của người dân. Việc áp dụng bảo hiểm y tế bắt buộc ở Ukraina sẽ có thể đối phó với điều này. Điều này đã được Chủ tịch đảng Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko, phát biểu trong cuộc họp với các công nhân và ban quản lý của trung tâm phục hồi chức năng của bệnh viện khu vực trung tâm Poltava.

-Bà Yulia Tymoshenko nhấn mạnh: “Tính đến tình hình kinh tế và ngân sách hiện tại, chỉ có bảo hiểm y tế bắt buộc mới đủ khả năng cung cấp mức tài chính phù hợp cho thuốc men”.

-Đồng thời, bà nhớ lại khoản đồng thanh toán 300% mà tổng thống và chính phủ đã hứa cho các bác sĩ điều trị cho những người mắc bệnh COVID-19. Số tiền này, Tymoshenko tin rằng các nhân viên y tế nên được đảm bảo.

-Nhưng có một vấn đề, bởi vì ngày nay người ta tính theo giờ số tiền một bác sĩ với bệnh nhân COVID-19, và tiền lãi được tính từ điều này. Nếu nhân viên y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân thì phải được đảm bảo thêm 300% tiền lương hàng tháng. Điều quan trọng là các bác sĩ làm việc tại các bệnh viện nơi có khoa truyền nhiễm với bệnh nhân tắc vòi trứng cũng được thanh toán, bởi vì họ bằng cách này hay cách khác liền kề với họ. Cũng không nhất thiết phải chia các đội cứu thương thành các đội cứu thương covid và nonvid mà chỉ cần cung cấp 300% phụ cấp cho tất cả là điều bình thường.

-Tymoshenko tin rằng các lĩnh vực y tế và giáo dục nên được ưu tiên trong ngân sách năm tới. -Bà Tymoshenko khẳng định: “Chúng tôi sẽ cố gắng để chính phủ thay đổi các ưu tiên cho năm ngân sách tiếp theo, để tiền không bị chảy ra khỏi ngân sách cho những việc không xác định, chẳng hạn như ban giám sát nước ngoài trong các tập đoàn nhà nước của chúng tôi, và giáo dục và chăm sóc sức khỏe cuối cùng cũng được công nhận là ưu tiên. những ưu tiên cần được đặt ra trong ngân sách nhà nước cho năm 2021. Chúng tôi sẽ nghiêm túc đứng trên cương vị này ”.

-Trước đó có thông tin rằng Yulia Tymoshenko và các đại biểu của “Batkivshchyna” đã ký trong dự luật quốc hội số 3464 về bảo hiểm y tế bắt buộc.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn: https:https://www.rbc.ua/rus/news/timoshenko-medstrahovanie-pozvolit-sozdat-1602677107.html?

»Cùng chủ đề