Tymoshenko bãi chức một sô bộ trưởng bởi Nguyễn Quang

(DN.ODESA) -Trong thời gian sắp tới khối Yulia Tymoshenko dự định đề xướng sự luân phiên cho cương vị Bộ trưởng của 3 Bộ, đây là thông tin cung cấp bởi tòa soạn Obkom từ khối này.

“Đó là Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ môi trường sinh thái. Điều này sẽ không thay đổi kể cả khi thành lập liên minh mới. Chúng tôi chỉ muốn cải chính lại hoạt động của các bộ, ngành. Hiện tại thì cơ chế luân phiên cho chức vụ trên của các Bộ trên vẫn chưa được đưa ra bàn bạc nhưng nó sẽ được thực hiện theo đúng các điều khoản của luật pháp”- một đại biểu quốc hội của khối này cho biết.

“Thủ tướng Chính phủ đệ trình Quốc Hội hai kiến nghị: thứ nhất – bãi chức các bộ trưởng trên, thứ hai – bổ nhiệm các chức vụ trên cho người khác. Sở dĩ chúng tôi đưa ra ý kiến này là mong muốn tình thế tại Ucraina trở nên sáng sủa hơn.” – Tymoshenko nói.

Nhớ lại ngày 10 tháng 11, trong buổi tranh luận giữa Bộ trưởng Tài chính Vichto Pinzenik với Thủ tướng Chính phủ Yulia Tymoshenko, ông Pinzenik đã nói: “Nhờ có sự chuẩn bị chương trình hành động, thông qua việc ứng dụng các quy định của pháp luật và nhờ vào khoản tín dụng 16,5 tỷ USD của IMF, chúng tôi đã có thể để điều phối được tình hình. Chúng tôi đã có khả năng quản lý tỷ giá, có khả năng đảm bảo sự hoạt động ổn định của ngành ngân hàng.”

Nhưng Tymoshenko ngắt lời: “Nhưng, tôi và ngài Vichto Mikhailovich muốn nhấn mạnh rằng Chính phủ Ucraina với tỷ giá grip- đô la hay với các loại ngoại tệ khác không có bất kỳ mối liên quan nào.” Bà lưu ý rằng, đó là chức trách của ngân hàng quốc gia NBU.

NNC
theo Mid

»Cùng chủ đề