Từ đầu tháng 2 đến nay, khối tài sản của nhiều đại gia Việt biến động mạnh, thống kê của Forbes cho thấy tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mất 1,1 tỷ USD chỉ trong hơn một tuần.

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm xuống còn 4,5 tỷ USD, xếp thứ 468 trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

Như vậy, khối tài sản ròng của ông Vượng đã giảm hơn 1,1 tỷ USD và tụt 104 bậc chỉ trong quãng thời gian hơn một tuần từ đầu tháng 2 đến nay.

Cụ thể, ngày 1/2, tài sản của ông chủ Tập đoàn Vingroup được Forbes thống kê khoảng 5,6 tỷ USD, tăng 800 triệu USD so với mức 4,8 tỷ USD vào ngày 16/1. Khối tài sản khi đó giúp tỷ phú này vượt mặt nhiều người giàu nổi tiếng như ông chủ Tập đoàn Virgin – Richard Branson, người sở hữu 5,3 tỷ USD, hay Gabe Newell – ông chủ của Tập đoàn Valve với 5,5 tỷ USD.

Ông Vượng cũng lọt top 364 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới khi đó.

Tuy nhiên, cập nhật vào ngày 6/2, tổng tài sản ròng của ông Vượng chỉ còn 4,8 tỷ USD, giảm hơn 800 triệu USD. Đến ngày 9/2, tài sản ròng của tỷ phú này tiếp tục “bốc hơi” 300 triệu USD, chỉ còn 4,5 tỷ USD.

Tài sản của ông Vượng tăng nhanh là nhờ đà tăng mạnh của cổ phiếu VIC trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, thị trường chứng khoán Việt đứng trước đợt điều chỉnh lớn nhất trong 2 năm, khiến hàng loạt cổ phiếu biến động giảm mạnh nhiều phiên liên tiếp, trong đó có cổ phiếu VIC.

Đất Việt

»Cùng chủ đề
Đông này Em về..muộn

17 Tháng Một 2018