Quỹ “Cascade Investment” thuộc sở hữu của người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gate đã mua 5% vốn pháp định của tập đoàn nông nghiệp “Carnell” – một nhà sản xuất chủ đạo dầu hướng dương ở Ukraina. Tập đoàn “Carnell Gr” thông báo.

Theo tình trạng cho tới ngày 13 tháng 10 năm 2015 tập đoàn sản xuất dầu hướng dương “Cascade Investment Fund” nắm giữ 3984345 cổ phiếu của “Carnell Gr”.

“Carnell Gr” – một trong số công ty nông nghiệp lớn nhất ở Ukraina. Carnell sản xuất, lọc, đóng chai và bán sản phẩm khối lượng lớn với thương hiệu “Schedriy Dar” (Món quà hào hiệp), “Stozhar”, “Chumak Zolota” cả trên thị trường quốc tế và ở trong nước. Tập đoàn còn tự sản xuất – trồng ngũ cốc, ngô dầu, kiều mạch và lúa mì, đậu và cải dầu nhiên liệu.

Trong thành phần của tập đoàn còn có một loạt các xí nghiệp trên lãnh thổ tỉnh Odessa, nói riêng, có nhà máy chế biến dầu ăn và kho lưu trữ lương thực ở Ilichov, kho ngũ cốc ở huyện Nhikolayev. “Carnell” còn thuê và sử dụng nhiều đất nông nghiệp trong tỉnh Odessa. Nhà sáng lập “Carnell” và cũng là đồng chủ sở hữu lớn nhất của nó là chủ tịch hội đồng giám đốc Andrey Verevskiy. Khoản đầu tư của công ty “Cascade Investments” là tài sản chính của Bill Gate. Đồng thời quỹ dù là thuộc sở hữu của Gate nhưng ông không quản trị quỹ này. Quản trị quỹ này là ông Michal Larson.

Nguồn: Dumska

»Cùng chủ đề