Ngân hàng quốc gia(NBU) dự định đề xuất chính phủ đề việc tiếp tục cung cấp vốn cho 3 ngân hàng lớn Ukrprombank, Rodovid và Nadra.

Điều này đã được báo chí tại hội nghị Giám đốc Sở chấm dứt hoạt động của các ngân hàng NBU Theo đại diện của NBU Constantine Raevsky cho biết, NBU dự định sẽ ngừng can thiệp tài chính vào các ngân hàng này và đang yêu cầu chính phủ xem xét khả năng đầu tư vốn của nhà nước vào 3 ngân hàng trên.

Alexander Maydanyuka – người phụ trách quản lý của Ukrprombank – cho biết, ngân hàng này hiện đang cần một khoản viện trợ khoảng từ 3.5 đến 7 tỷ grivna.

Còn phía Nadra cho biết, họ cũng đang cần đầu tư khoảng 5 tỷ grivna để cân bằng chi tiêu, còn  Rodovid thì chưa đưa ra số liệu cụ thể, nhưng các chuyên gia cho rằng, số tiền ngân hàng này cần không nhỏ hơn 4 tỷ grivna. Hôm qua, 17-3, thủ tướng Yulia Tymoshenko cũng đã nói rằng chính phủ đang có ý định đầu tư vốn vào các ngân hàng lớn nhằm giúp đỡ những ngân hàng này vượt qua khó khăn.

Hôm nay, thị trường liên ngân hàng đóng cửa ghi nhận sự tăng giá trở lại của đồng đô la, theo tính toán tăng khoảng 20 cô-pếch. Thị trường mở cửa với tỷ giá 8.155-8.255 UAH/USD và 10.6075-10.791 UAH/EUR và tăng khi đóng cửa với tỷ giá 8.36-8.42 UAH/USD, 10.9195-11.0185 UAH/EUR. Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ giá ngoại tệ đang có xu hướng tăng trở lại.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề