Trong thời gian ngắn sắp tới, tỷ giá có để đạt đến từ 9,00-9,20 UAH/USD, trưởng Kho bạc của Ngân hàng quốc tế Ucraina(PUMB) Alexei Savchenko cho biết.

“Căn cứ vào biến động tỷ giá trong tuần này cho thấy, có xung hướng tăng giá liên tục của đồng đô la Mỹ từ đầu tuần tới cuối tuần. Nếu đầu tuần tỷ giá dao động nhẹ trong khoảng từ 8,30-8,33 UAH/US, thì vào những ngày cuối tuần, đã tăng lên từ 8,42-8,44 UAH/USD trên thị trường liên  ngân hàng “, – Savchenko nói.

Theo ông, tâm trạng của những người tham gia thị trường ngoại tệ hiện nay có thể được mô tả như là “bi quan và mất phương hướng”, bởi vì họ cho rằng, sự tăng tỷ giá hiện nay là do một phần có sự tác động của Ngân hàng quốc gia(NBU).

Trả lời cho một câu hỏi về những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ trong thời gian này, Savchenko nhấn mạnh rằng, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ giá trong tuần này là sự vắng mặt của NBU trong các hoạt động mua bán ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng.

“Theo ý kiến của tôi, sang tuần sau, sẽ tiếp tục quá trình tăng giá của các đồng ngoại tệ, và tỷ giá trung bình sẽ vào khoảng 8,35-8,55 UAH/USD. Và khả năng đạt đến 9,00-9,20 UAH/USD trong thời gian tới là hoàn toàn có thể bởi sự thiếu hụt ngoại tệ trên thị trường và sự mất giá của đồng grivna,” – Savchenko nói thêm.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, tỷ giá ngoại tệ dao động trong phạm vi 8,443-8,458 UAH/USD khi thị trường liên ngân hàng đóng cửa vào ngày hôm qua. Các chuyên gia dự đoán, tỷ giá có thể chững lại đôi chút trong hai ngày cuối tuần khi thị trường liên ngân hàng nghỉ làm việc, và tiếp tục tăng trở lại từ đầu tuần sau.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề