Hôm nay thị trường liên ngân hàng đóng cửa với tỷ giá giảm so với phiên mở của, và chốt lại ở phạm vi 8.305-8.33 UAH/USD và 11,1888-11,2285 UAH/EUR.

Trong khi tại phiên mở cửa, tỷ giá cao hơn là 8.365 UAH/USD và 11.236 UAH/EUR. Hôm qua thị trường đóng của với tỷ giá 8,33-8,365 UAH/USD, như vậy so với hôm qua thì tỷ giá cũng giảm đôi chút. Ngân hàng quốc gia(NBU) tham gia thị trường với tỷ giá 7.8 UAH/USD.

Thời gian này, NBU rất tích cực can thiệp vào thị trường tài chính, nhưng việc cung cấp vốn cho các ngân hàng như đã hưa thì ngược lại. Hội đồng Bộ trưởng cho biết, họ chưa nhận được bất kì lời đề nghị nào từ NBU xung quanh việc hỗ trợ tài chính cho các ngân hàng thương mại.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Igor Umansky cho biết, chúng tôi nhận được sự yêu cầu hỗ trợ tài chính của 6 ngân hàng, nhất là sau cuộc họp Hội đồng quản trị của NBU vào ngày 21-3 vừa qua chính phủ đã có cuộc gặp với đại diện của NBU, tuy nhiên họ vẫn chưa có động thái gì chứng tỏ hợp tác.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng, chúng tôi có quyền chuyển các khoản viện trợ trực tiếp cho các ngân hàng, nhưng do những luật mới vừa thông qua để đối phó với khủng hoảng thì việc này cần có sự đồng ý từ NBU.

Theo lời thủ tướng Yulia Tymoshenko công bố trong cuộc họp với Hội đồng bộ trưởng vào ngày 17-3 thì vào ngày hôm nay 25-3 sẽ có những quyết định cuối cùng xung quanh vấn đề vay vốn của các ngân hàng.

Phamxuan
theo Kor & Pod