Theo ủy quyền của cơ quan công tố, Cục an ninh và bộ nội vụ Ukraina, theo luật pháp Ukraina hiện hành chúng tôi sẵn sàng thông qua tất cả các biện pháp để giải giáp vũ khí của nhóm tội phạm có tổ chức mà ngày 11 tháng 7 đã thực hiện những tội phạm nặng có sử dụng vũ khí, kể cả vũ khí hạng nặng.

Những tên tội phạm này đã giết chết và làm bị thương 4 công dân. Có 6 công an bị thương, một trong số đó bị thương nặng. Chúng đã dùng súng phóng lựu và súng máy tiêu diệt 3 xe của công an.

Xét tới tính chất nguy hiểm đối với dân cư thôn dân cư, nơi mà những tên tội phạm được gọi là “Right’s Sector” đang ẩn náu hiện tại đang tiến hành di tản dân thường, trước hết là trẻ em. Để ngăn chặn khả năng đổ máu tiếp tục có thể xảy ra, cơ quan SBU, bộ nội vụ đòi nhóm có vũ trang bất hợp pháp hạ vũ khí và giao nộp. Tất cả những người bị bắt giữ sẽ được phương tiện đặc biệt đưa về Kyiv để điều tra sự kiện một cách không thiên vị và khách quan.

Trong quá trình thương lượng những người đang bị bao vây thông báo sẵn sàng đầu hàng nếu thủ lĩnh “Right’s Sector” Dmitry Yaros ra lệnh. Vì vậy SBU, bộ nội vụ hy vọng rằng đại biểu nhân dân D.Yaros sẽ làm tất cả để thuyết phục những người theo mình hạ vũ khí. Không được phép sử dụng vũ khí ở nơi mà không có chiến tranh, nơi mà chỉ có thường dân sinh sống – cách xa khu vực ATO hàng ngàn ki-lô-mét.

Dữ liệu: Lưu ý rằng, trong vụ xung đột vũ trang ở Mukachevo đã có 14 người bị nạn. Công tố thông báo có 20 người có vũ trang, mặc quàn áo rắn ri, với biển hiệu “Right’s Sector” (RS) trên người và trên xe hơi với mục đích phân chia ảnh hưởng đã tổ chức cuộc gặp gỡ với người địa phương trong một quán ăn. Sau đó trên nền sự bất đồng họ đã nổ súng.

Đại biểu nhân dân phái “Mặt trận nhân dân”, thành viên hội đồng chuyên môn Bộ nội vụ Ukraina, ông Anton Geraschenko thông báo rằng có 3 người chết, 4 người bị thương. Trưởng phòng báo chí của cơ quan bộ nội vụ Ukraina Andrey Shevchenko thông báo trong số người tử vong có 1 người dân thường. Ông cũng thông báo có 2 bính sỹ “Right’s Sector” đã đầu hàng. Hiện tại những chiếc xe của “Right’s Sector” đã được cơ quan công an thu dọn ra khỏi khu vực thôn Lavki, nơi có khoảng 12 binh sỹ “Right’s Sector” còn lại đang ẩn náu.

Đại diện “Right’s Sector” thông báo rằng tình hình xảy ra do họ không cho hàng buôn lậu đi qua địa phương biên giới này. Về sau đại biểu nhân dân Victor Baloga thông báo rằng binh sỹ “Right’s Sector” sẵn sàng hạ vũ khí, nếu có quyết định của thủ lĩnh Dmitry Yaros. Cơ quan công tố đã khởi tố hình sự về sự kiên khủng bố và thành lập băng đảng tội phạm có vũ trang. Trong một số thành phố Ukraina những người ủng hộ của “Right’s Sector” tuyên bố hành động chống đối vô thời hạn và đòi bộ trưởng nội vụ Avakov từ chức.

PS: Vào thời điểm hiện tại tổng thống Poroshenko, giám đốc SBU và bộ trưởng nội vụ Avakov đang có cuộc thương lượng với thủ lĩnh của RS Dmitry Yaros nhằm ngăn chặn đổ máu. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cho bạn đọc trên báo Người Việt Ukraina.

Nguồn: “112.ua”

 

»Cùng chủ đề