Đồn cửa khẩu “Topol” của đơn vị bảo vệ biên giới Ukraina ở tỉnh Kharkiv đã được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại theo các tiêu chuẩn Châu Âu. Thư ký Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina Alexander Turchinov tuyên bố trong buổi khai trương cửa khẩu với trang thiết bị mới. Cơ quan báo chí SNBOU cho biết. >> передает 

 

“Từ đây bắt đầu biên giới của Châu Âu văn minh. Vì vậy biên giới cần phải được bảo vệ cẩn trọng và được trang bị hiện đại về mặt kỹ thuật”, – ông Turchinov nói. Ông Turchinov cũng cho biết tất cả các đồn cửa khẩu do Đơn vị biên phòng “Topol” kiểm soát đều được trang bị bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại để quan sát 24/24g.

Đồn chiến đấu ở điểm cao được trang bị cả vũ khí hiện đại nhất, nghiêm túc nhất để có thể trong trường hợp bị xâm lược sẽ cho phép kiềm chế quân địch trước khi vệ binh quốc gia và quân đội được điều tới”, – ông Turchinov cho biết.

“Đối với những kẻ vi phạm có tiên liệu phòng giam tạm thời được trang bị theo các tiêu chuẩn Châu Âu. Chúng tôi yêu cầu không nên cho báo chí Nga quay chụp và công bố phim ảnh, bởi vì chúng không kém gì nhiều khách sạn ở Nga”, – ông Turchinov đùa.

Ông Turchinov cũng tuyên bố từ ngày hôm nay các công dân Nga đi qua cửa khẩu sẽ được cơ quan biên phòng lấy các dữ liệu trắc-sinh học cá nhân.

Kể từ tháng 3 năm 2015 người Nga nhập cảnh Ukraina chỉ bằng Hộ chiếu xuất ngoại, còn người Ukraina vào Nga vẫn bằng Hộ chiếu nội bộ thông thường.

Trong khi đó, đại diện Nga, thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Alexey Puskov viết thông báo trên Twitter rằng Nga sẽ có biện pháp đối ứng tương xứng với các biện pháp mới của Ukraina về nhập cảnh của người nga vào Ukraina. Theo ông Puskov, Ukraina sẽ thiệt hại nhiều hơn do những biện pháp kiểm soát cửa khẩu mà ông Turchinov tuyên bố.

Thượng nghị sỹ nga Puskov đòi đáp trả chế độ quá cảnh mới của Ukraina đối với công dân nga >> 

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề