Tình hình tài chính của “Naftegas Ucraina” vẫn ổn định, và không có bất cứ tiền đề nào để có thể nảy sinh mẫu thuẫn khí đốt mới trong quan hệ với Nga. Phó thủ tướng thứ nhất Ucraina ông Alechsandr Turchinov tuyên bố.

Theo thông tin từ Ban thư ký tổng thống cung cấp cho LIGABusnesInform, để chứng minh cho tình hình ổn định của Neftegas ông Turchinov cho biết ngày hôm qua công ty đã chuyển khoản tiền cuối cùng và đã thanh toán xong một gói tín dụng 200 triệu $, nhận tại ngân hàng “Standart bank” của Anh. “đây là thêm một bằng chứng cho thấy tình hình tài chính ổn định và đáng tin cậy của Naftegas”, – phó thủ tướng thứ nhất nói.

Theo thông tin của ông Turchinov, theo báo cáo tài chính, quý I năm 2009 Naftegas có doanh thu ròng 32,1 tỷ grivna, gấp hai lần doanh thu cùng kỳ năm 2008.

“Về số liệu mà nguồn tin trong chính phủ Nga viện dẫn – chúng ta đều biết đó là cái gọi là trung tâm phân tích, do đại diện tập đoàn Firtas-Boiko-Levochkin kiểm soát. Chúng ta hiểu ngài Firtas đến giờ vẫn không thể chấp nhận thực tế mô hình tham nhũng đã được loại trừ khỏi thị trường khí đốt Ucraina. Nhưng tôi xin cam đoan với các vị, không một sự can thiệp và vu cáo nào từ phía “bè lũ bịp bợm trong lĩnh vực khí đốt”, cũng như không một thái độ “cuồng loạn” nào từ phía một số quan chức Ucraina có thể tác động đến đường lối của chính phủ trong lĩnh vực khí đốt và tình hình ổn định của Naftegas Ucraina”, – phó thủ tướng thứ nhất nhấn mạnh.

Trước đó trên báo chí có đưa thông tin phân tích về tình hình tài chính của Naftegas Ucraina, khiến công ty đã phản ứng lại bằng những buộc tội báo chí đã “khiêu khích bằng thông tin và bóp méo thông tin”.

Lê Tâm
theo LIGABusnesInform