Chiến binh thiệt hại quá nhiều trong các chiến dịch chống lại quân đội Ukraina trên mặt đất và vì lý do này tổng thống Nga có thể ném vào mặt trận lực lượng không quân để yểm trợ, tướng Ukraina Romanenko nhận xét.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chờ đợi quan điểm của các chính quyền ở Châu Âu và Mỹ về Ukraina mà quyết định của ông sử dụng không quân và bộ đội tên lửa ở Donbass phụ thuộc vào đó. Phó tổng thâm mưu trưởng quân đội Ukraina thời kỳ 2006-2010, trung tướng Igor Romanenko tuyên bố trong phỏng vấn của báo “Gordon.ua”. >>“ГОРДОН”

Theo lời ông Romanenko, chiến binh thiệt hai quá lớn trong các chiến dịch chống lại quân đội Ukraina trên mặt đất, vì nguyên nhân này mà Nga có thể đưa máy bay vào yểm trợ.

“Chiến binh nhìn thấy rằng các chiến dịch trên mặt đất kém hiệu quả và bị nhiều tổn thất sinh lực. Chúng ta đã mẹnh mẽ lên nhiều so với trước. Vì thế địch nhìn thấy chỉ một lối thoát khỏi tình hình này: sử dụng không quân yểm trợ từ trên không và bộ đội tên lửa. Trong trường hợp cần thiết Putin sẽ không dừng lại trước bất kỳ điều gì và sẽ sử dụng không quân ở Donbass”, – ông Romanenko nói.

Tướng Romanenko đánh giá có hai phương án mà Putin có thể đưa vào không quân hoặc bộ đội tên lửa.

“Thứ nhất – nếu trong thời gian sắp tới đây không đạt được mục đích đề ra. Thứ hai là – nếu tình hình đối với ông ta trở nên khó khăn. Nhưng trước hết cần chờ đợi quan điểm cuối cùng về Ukraina của tổng thống Trump và lãnh đạo của các quốc gia Châu Âu sau các cuộc bầu cử trong năm nay”, – trung tướng Romanenko nhấn mạnh.

Lưu ý rằng, trước đó trung tướng Romanenko đã kể rằng Nga kéo thêm lực lượng dự trữ và sử dụng pháo lớn ở Donbass. Vì vậy ông cho rằng lãnh đạo quân sự của Ukraina cần phải có quyết định về phản ứng tương thích đối với các hành động của quân chiếm đóng, nói riêng thậm chí phải nghĩ tới đánh trả địch bằng vũ lực.

Trong khi đó cựu đại biểu hạ viện Nga Denis Voronenkov tuyên bố rằng, ông Vladimir Putin đã thôn tính bán đảo Crimea và triển khai xung đột vũ trang ở Donbass để thu hút sự chú ý của dân chúng Nga vào cuộc chiến và quên các vấn đề khác ở trong nước, quên đi cuộc sống khó khăn ở Nga.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề