Ngày 16/05/2016, tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa, Thành đoàn Kiev đã tổ chức lễ hội văn hóa với tựa đề “Цікавий В’єтнам” mang đậm màu sắc không gian Việt Nam, cùng với đó là triển lãm trưng bày hình đất nước. Lễ hội đã được tổ chức thành công rực rỡ với sự ủng hộ và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và sự tham gia nhiệt tình của nhiều hội đoàn người Việt tại Kiev, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tại Kiev, cùng sự giúp đỡ từ khoa ngoại quốc trường ĐH Bách Khoa Kiev.


Các hoạt động tại ngày hội đã nhằm giới thiệu đến bạn bè thế giới và các bạn sinh ra và lớn lên tại Ukraina về giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa của Việt Nam, góp phần giữ gìn và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sự hòa đồng, mến khách với bạn bè trên thế giới.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Phan Hồng Hải – Tham tán Đại sứ Quán Việt Nam tại Ukraina và đông đảo đại diện các cơ quan của 2 nước, khách mời cùng toàn thể bà con kiều bào đã đến tham dự Lễ hội.

Thay mặt Thành đoàn Kiev, Bí thư Dương Thị Hồng Vân cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới ĐSQ Việt Nam và các tổ chức đã có những đóng góp quý báu cả về vật chất và tinh thần vào sự thành công của sự kiên.

Đại diện trường ĐH Bách Khoa Kiev ông Koval Volodymyr Oleksandrovych – giám đốc trung tâm đào tạo sinh viên nước ngoài và ông Cyganok Borys Arhypovych – giám đốc phụ trách chương trình học tập NTUU “KPI”, gửi lời chúc mừng và đánh giá cao hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Kiev.

Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Kiev được diễn ra trong suốt một ngày, lễ hội tạo nên sự thu hút đặc biệt bằng các chương trình và hoạt động phong phú như trình diễn áo dài, trang phục truyền thống, khu chụp ảnh tái hiện không gian ngày Tết truyền thống của Việt Nam, các trò chơi dân gian, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, thi hát dân ca, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, và quảng bá ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt do chính các khối cộng đồng người Việt Nam tại Kiev thực hiện.

Và đặc biệt nhất không thể không nhắc đến tiết mục “Qua cầu gió bay” của các bạn Ukraina và phần trình diễn thời trang với trang phục truyền thống Áo dài đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và khách nước ngoài tham quan.

Bên cạnh đó Ban tổ chức, còn giới thiệu xây dựng thiết kế mỗ tả không gian ngày tết Việt Nam với khu thư pháp, khu lưu niêm…

Hoạt động kết thúc thành công tốt đep, để lại được ấn tượng sâu đậm trong lòng khách Ukraina và quốc tế. Đồng thời lễ hội không những là cơ hội quảng bá, giới thiệu văn hóa truyền thống Việt Nam ra bạn bè quốc tế, mà còn là hoạt động giúp cộng đồng người Việt tại Kiev thêm trân quý và ghi nhớ về cội nguồn.

Các ảnh kèm theo:

Ban truyền thông Thành Đoàn Kiev

»Cùng chủ đề