Từ thứ Hai, phản ứng của các cơ quan chức năng đối với việc vi phạm các hạn chế kiểm dịch sẽ nghiêm khắc hơn, bộ trưởng Bộ Y tế Sterpanov khẳng định. Thủ tướng đã chỉ thị cho ông Stepanov và Avakov triển khai sự kiểm soát nâng cao tại các địa phương.

Thủ tướng Ukraina Denis Shmigal nói rằng chính phủ có kế hoạch thắt chặt kiểm soát việc tuân thủ các hạn chế kiểm dịch. Tại một cuộc họp của chính phủ, ông Schmigal lưu ý rằng, coronavirus không phải là giả, nó không phải điều bịa đặt, đó là mối đe dọa đi song hành bên cạnh mỗi chúng ta, và cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi căn bệnh này là tuân thủ các quy tắc chống dịch bệnh do Bộ Y tế phát triển.

Thật đáng tiếc, chính quyền địa phương được yêu cầu thắt chặt kiểm dịch, nhưng trong một số trường hợp đơn giản là họ quyết định nhắm mắt làm ngơ trước các mối đe dọa.

Các đồng nghiệp ở địa phương thân mến, tôi hiểu rằng bạn đang sống trong suy nghĩ về các cuộc bầu cử, nhưng bằng cách này, bạn sẽ kiếm được điểm chính trị bằng cái giá của cuộc sống con người“, – ông Shmygal nói và đảm bảo rằng “chính phủ không thể và sẽ không đứng ngoài cuộc”.

“Sự lãnh đạo của Bộ Y tế, đứng đầu là bác sĩ vệ sinh cần đến các địa phương để kiểm soát. Sự kiểm soát của Cảnh sát Quốc gia và của Cục kiểm soát Thực phẩm và Đồ uống Nhà nước cũng sẽ được thắt chặt. Hôm nay, tất cả các cuộc họp liên quan đã được tổ chức, và chúng tôi sẽ hành động cứng rắn hơn để người dân Ukraina được an toàn“, – Thủ tướng nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế một lần nữa tuyên bố rằng người Ukraina “nhầm lẫn việc giảm thiểu kiểm dịch với việc bãi bỏ kiểm dịch hoàn toàn”.

Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 22 tháng Sáu, Cục Bảo vệ Người tiêu dùng và An toàn Thực phẩm Nhà nước của Ukraina và Cảnh sát Quốc gia sẽ nghiêm khắc hơn trong việc đối phó với các hạn chế kiểm dịch.

Theo phóng viên UNIAN, điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố tại cuộc họp giao ban sau cuộc họp của chính phủ. Ông lưu ý rằng, trong tuần ở Ukraina đã có sự gia tăng mạnh về tỷ lệ mắc COVID-19.

“Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta đã nhầm lẫn việc giảm thiểu kiểm dịch với việc bãi bỏ hoàn toàn nó. Chúng tôi đã ngừng theo dõi chế độ đeo khẩu trang, khoảng cách xã hội, sử dụng thuốc sát trùng… Tất cả những điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, chúng sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượng ca nhiễm bệnh và số người sẽ phải nhập viện, vì COVID-19 là một căn bệnh khá khủng khiếp và nghiêm trọng và có những hậu quả rất lớn”, – ông Stepanov nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Bộ Y tế cho rằng cần phải chuyển sang một bộ biện pháp nghiêm ngặt hơn, bao gồm cả việc áp dụng tiền phạt vì vi phạm kiểm dịch. Ông lưu ý rằng việc tuân thủ các hạn chế kiểm dịch được theo dõi bởi Cục Thực phẩm và Đồ uống Nhà nước và Cảnh sát Quốc gia. “Chúng tôi tin rằng từ thứ hai, hai cơ quan này sẽ bắt đầu phản ứng nghiêm ngặt hơn với tất cả những sự kiện đó… và điều này sẽ xảy ra”, – ông Stepanov cho biết.

Như UNIAN đã báo cáo trước đó, vào sáng ngày 19 tháng 6, ở Ukraina đã đăng ký 34 nghìn 984 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận trong phòng thí nghiệm, trong đó 985 trường hợp tử vong, 16 nghìn 33 bệnh nhân đã hồi phục, 921 trường hợp mới được ghi nhận trong ngày.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề