Thay vì uống cà phê kèm với một điếu thuốc, bạn nên uống trà đá/nước ngọt; hãy gặp bạn bè ở những nơi mới mẻ như rạp chiếu bóng, khu trung tâm thương mại…

Hạn chế tối thiểu những hoàn cảnh hoặc môi trường có thể khiến bạn “nhớ lại” thói quen hút thuốc của mình.

1. Ăn quá nhiều

Một nghiên cứu gần đây cho thấy: khi đang ăn, nếu khứu giác của chúng ta được tiếp xúc với mùi hương của một số loại rau quả xanh như táo xanh, chuối, bạc hà thì sẽ có cảm giác no nhanh hơn. Theo tiến sĩ Alan Hirsch – trưởng nhóm nghiên cứu, những mùi hương này sẽ kích hoạt một phần của não phát ra tín hiệu điều khiển, khiến dạ dày như mau đầy hơn, cảm giác no đến nhanh hơn. Ngoài việc sử dụng trái cây tươi, nến thơm cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự.

2. Chi tiêu quá hào phóng

Bạn có thói quen không nhận lại tiền thừa khi đi đổ xăng, vào quán cà phê hay đi nhà hàng? Hãy tiết kiệm bắt đầu từ những khoản chi tiêu nhỏ nhất. Nếu mỗi ngày bạn chỉ cần để dành hay tiết kiệm một ít, bạn sẽ thấy số tiền dành dụm của mình sau một năm sẽ rất đáng kể.

3. Hút thuốc

Khảo sát cho thấy, đến 90% người nghiện thuốc lá đã cố gắng từ bỏ thói quen của mình nhưng cuối cùng bị nghiện lại chỉ vì họ vẫn tiếp tục duy trì lịch sinh hoạt hàng ngày của mình. Ví dụ như: phải hút thuốc khi đi uống cà phê, khi gặp gỡ bạn bè ở nhà hàng hay các quán ăn… Vì vậy, khi quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình.

Thay vì uống cà phê kèm với một điếu thuốc, bạn nên uống trà đá/nước ngọt; hãy gặp bạn bè ở những nơi mới mẻ như rạp chiếu bóng, khu trung tâm thương mại… Hạn chế tối thiểu những hoàn cảnh hoặc môi trường có thể khiến bạn “nhớ lại” thói quen hút thuốc của mình.

4. Cắn móng tay

Bàn tay là bộ phận cơ thể thường phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài và móng tay là nơi các loại vi khuẩn thường “nương náu” nhiều nhất. Nếu bạn có thói quen cắn móng tay, hãy suy nghĩ đến các loại vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào cơ thể bạn vì chính thói quen xấu này.

5. Lười tập thể dục

Tập thể dục một mình dễ khiến bạn rơi vào cảm giác chán và lười biếng, do vậy việc tập luyện hay bị gián đoạn. Để “động viên” tinh thần của bản thân, bạn có thể rủ bạn bè hay người thân cùng đi tập với mình. Hãy sắm cho mình một vài bộ đồ thật đẹp và thoải mái, kết hợp giữa tập luyện và thư giãn, giải trí bằng âm nhạc (sử dụng iphone…).

Ánh Hồng
theo Phụ nữ