(DN.ODESA) – TT Victor Yushenko xóa bỏ chứ vụ trợ lý trong Ban thư ký của Tổng thống. Theo tinh thần của chỉ thị cắt giảm chi phí ngân sách Nhà nước được đăng tải tại trang điện tử chính thức của Tổng thống. Như “UKRAINSKAIA PRAVDA” ( “Sự thật UKRAINA”) đăng tải, theo chỉ thị của mình tổng thống đã thuyên giảm tới 550 nhân sự của Ban thư ký của Thủ Tướng, gồm có 210 người trong bộ máy CNBO và 160 người điều hành nội các.

Trung tâm “REGNUM” cho thấy trong số lớn thuyên giảm có các nhân vật đặc biệt như LUDMILA HARIV, người dẫn chương trình TV nổi tiếng và trợ lý – phát ngôn viên của Trưởng ban An ninh Quốc gia Ukraina RAISA BOGATYREVA. Cô Hariv từng có một thời gian với mục đích quảng bá chính trị đã làm người mẫu tham gia chụp bộ sưu tập ảnh nude – khỏa thân cho tạp chí “Blik”, sau này trở thành nữ trợ lý của Thủ tướng từ 20/02 năm nay.

Ngoài ra, còn có nghệ sỹ opera OPERA VLADIMIR GRISHKO (làm từ tháng 10 – 2006), võ sĩ quyền anh đồng thời là Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Kiev VITALIY KLICHKO (làm từ tháng 10 – 2006).

Mới đây hồi tháng 10 Thủ tướng còn có 19 trợ lý, 4 trong số đó hoạt động xã hội làm việc không hưởng lương, cũng vậy, hiện Thủ tướng YULIA TIMOSHENKO có 39 trợ lý, 11 là nhân viên Nhà nước và 28 người không là công chức.

Văn phòng Thủ tướng cho biết, chế độ lương dành cho trợ lý Thủ tướng là 3073 GRN. Nhưng theo tính toán toàn bộ các khoản phụ bổng lộc khác thì lương của họ có thể lên đến hơn 10,000 GRN. Còn lương trợ lý hàng tháng là 2333 GRN, nếu tính tổng thì có thể lên đến trên 1500 US Dollars.

»Cùng chủ đề