Chính phủ Ukraina có thể dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh hoàn toàn đối với công dân nước ngoài vào ngày 29 tháng 9. Thông tin này đã được hai nguồn tin độc lập trong chính phủ cho báo “Evropeyskaya Pravda”biết vào ngày 25 tháng 9.
Vào ngày 29 tháng 9 các quy tắc mới có thể bắt đầu có hiệu lực thay thế lệnh cấm hoàn toàn đối với người nước ngoài vào Ukraina được thông qua vào tháng 8, tờ báo đưa tin.
Tờ báo lưu ý rằng hiện tại có một thỏa thuận cơ bản lãnh đạo Chính phủ về việc mở cửa biên giới và các chi tiết về quyết định này được xem xét.
Cho biết thêm người nước ngoài sẽ bị xem như người dân Ukraina từ nước ngoài trở về nước. Người nước ngoài bắt buộc phải tự cách ly nếu tình hình dịch bệnh ở quốc gia đó hoặc nơi định cư xấu hơn so với Ukraina.
Một phương pháp thay thế cho việc tự cách ly là xét nghiệm coronavirus, có thể được thực hiện khi đến nơi. Người nước ngoài phải có hợp đồng bảo hiểm hợp lệ và cài đặt ứng dụng điện tử trong trường hợp tự cách ly.
Việc biên giới Ukraina sẽ mở cửa vào tuần tới đã được RBC Ukraina đưa tin trích dẫn nguồn tin trong Chính phủ.
Theo báo RBC Ukraina cho biết nghị định về hạn chế sau cuối tuần sẽ tự hết hiệu lực.Báo Interfax-Ukraina cũng trích dẫn một nguồn tin từ phía Chính phủ việc Chính phủ Ukraina không có ý định gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài sau ngày 28 tháng 9.
“Chúng tôi không hủy bỏ lệnh cấm nhưng chúng tôi không có kế hoạch gia hạn”,- một nguồn tin cho biết trong một bình luận.
Quyết định đóng cửa biên giới Ukraina với người nước ngoài đến ngày 28 tháng 9 được đưa ra tại cuộc họp Chính phủ vào ngày 26 tháng 8. Các hạn chế bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28 tháng 8. Lệnh cấm không ảnh hưởng đến những người được định cư ở Ukraina, học tập ở Ukraina, phục vụ trong Lực lượng vũ trang, quá cảnh (xuất cảnh trong vòng hai ngày), thành viên của các phái đoàn ngoại giao và liên đoàn thể thao. Quyết định nhất trí được thông qua liên quan đến tình hình ngày càng xấu đi vì sự lây lan của coronavirus.
Báo “Evropeyskaya Pravda” đưa tin với nguồn tin trích dẫn rằng các hành động Chính phủ là do mong muôn ngăn cản cuộc hành hương của người Hasidic để kỷ niệm Rosh Hashanah (người Do Thái ăn mừng Năm mới).

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://gordonua.com/news/society/kabmin-mozhet-razreshit-vezd-inostrancam-v-ukrainu-s-29-sentyabrya-1520110.html

»Cùng chủ đề