Hai đứa trẻ phải nhập viện, trong khi những đứa trẻ khác được điều trị ngoại trú.
Ở Brovary khu vực Kiev trong trường mẫu giáo “Kalinka” nhiễm cúm coronavirus đã được tìm thấy ở 9 trẻ em và 3 người lớn sau khi tiếp xúc với một giáo viên đã bệnh cúm COVID-19 trước đó. Điều này đã được công bố bởi thị trưởng của Brovarov Igor Sapozhko trên Facebook.
Cụ thể ông nói rằng vào sáng thứ Bảy, ngày 6 tháng 6, các mẫu xét nghiệm được lấy để phân tích PCR ở tất cả nhân viên của trường và trẻ em tiếp xúc với giáo viên bị bệnh do cúm coronavirus gây ra
“Theo kết quả nghiên cứu, xét nghiệm cúm COVID-19 ở 9 trẻ em và 3 người lớn đều dương tính. Hai trẻ nhập viện ở bệnh viện trẻ em ở thành phố Boyarka, các bệnh nhân khác được điều trị ngoại trú”,- bác sĩ Sapozhko cho biết thêm.
Thị trưởng Brovarov nói thêm trường mẫu giáo “ Kalinka” đã bị đóng cửa để cách ly, tất cả nhân viên của trường và phụ huynh của các bé đã đến thăm trường mẫu giáo từ ngày 1 tháng 6 đang tự cách ly dưới sự giám sát của các bác sĩ gia đình. Các tổ chức mầm non khác sẽ tiếp tục làm việc tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh và dịch tễ.
Như UNIAN đã đưa tin trước đó, tại Ukraina trong 24 giờ qua cúm coronavirus đã được phát hiện ở 32 trẻ em và 51 bác sĩ.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/health/country/

»Cùng chủ đề