Một học sinh lớp 1P, Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) được khẳng định bị cúm H1N1. Tiền sử dịch tễ của ca bệnh chưa rõ ràng.

Bà Đào Thị Thủy, Hiệu phó cho biết, ngày 31/7, cô giáo ở trường vẫn nhỏ nước mũi, rửa tay và cho cháu súc miệng nhưng không thấy biểu hiện gì bất thường. Đến chiều cháu đi về bị ngấm nước mưa. Tối 1/8, cháu bị sốt, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Việt Pháp khám. Ngày 3/8, cháu có kết quả dương tính với cúm H1N1.

Theo lời kể của gia đình, trong nhà cũng như họ hàng đều không có người đi nước ngoài, đi đến vùng dịch hay tiếp xúc với người mắc bệnh, nên cũng không hiểu cháu lây từ nguồn nào.

Bà Thủy cũng cho biết, thời điểm biết em học sinh này bị sốt, các học sinh trong trường đều được cho tạm nghỉ đến ngày 17/8, theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Hôm qua nhà trường phun khử trùng lần 2. Nước súc miệng, xịt mũi, khẩu trang… đã được chuẩn bị đầy đủ nếu có chuyện bất thường xảy ra.

“Lớp cháu học có 40 bạn khác đến giờ vẫn chưa có biểu hiện gì”, bà Thủy cho biết.

Anh Chính, bố của cháu bé cho biết, hiện cháu đã hết sốt, chỉ còn ho nhẹ, đang đợi kết quả xét nghiệm lại chiều nay để được ra viện. Bố mẹ cháu đều đang chăm sóc cháu tại Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới và không có biểu hiện bệnh gì.

Cũng tại Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, trước đó tại THPT Dân lập Lomonoxop cũng có một nam học sinh lớp 12 đi du lịch Thái Lan về bị cúm H1N1. Toàn bộ học sinh của trường đã nghỉ học.

Linh Thu
theo VnExpress