Cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko bị tố cáo và là đối tượng điều tra trong nhiều vụ án, tuy nhiên cho tới nay ông chưa hề bị tuyên nghi án. Tổng trưởng cổng tố tối cáo Riaboshapka nói rằng điều này có thể xảy ra vào thời
điểm thích hợp.

Nghi án đối với cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko sẽ được công bố ngay khi điều tra viên quyết định rằng có đủ bằng chứng cho việc này. Theo phóng viên UNIAN, Tổng trưởng công tố Ukraina Ruslan Ryaboshapka nói với với báo giới.

Khi điều tra viên quyết định rằng có đủ bằng chứng, và công tố viên đồng ý với nó và nói rằng nghi án là hợp lý, sau đó chúng tôi sẽ thấy các tài liệu sẽ đến Quốc hội để loại bỏ quyền miễn trừ, ông nói. Trưởng công tố tối cao nói thêm, cho đến nay ông có thể nói về thời điểm điều này sẽ xảy ra.

  • Trong khi đó

trong vụ bắt giữ ông Oleg Gladkovskiy, Đối với chủ sở hữu nhÀ MÁY “Bogdan Motors” cơ quan công tố yêu cầu tòa áp dụng biện pháp ngăn chặn với khoản tiền thế chấp tại ngoại là 100 triệu Hrivnia trong thời gian điều tra trước xét xử.

Các công tố viên yêu cầu tòa án áp dụng đối với ông Oleg Gladkovskiy một biện pháp ngăn chặn dưới hình thức giam giữ với khoản tiền thế chấp để tại ngoại là 100 triệu Hrivnia trong thời gian điều tra trước xét xử. Công tố viên chống tham nhũng  Yuri Olefir thông báo. Theo ông tội danh mà ông Gladkovskiy bị cáo buộc không liên quan tới bạo lực vì thế ông có thể tại ngoại với số tiền thế chấp 100 triệu Hrivnia. Phán quyết cuối cùng của tòa là ông Gladkovskiy phải nộp thế chấp 10 triệu để tại ngoại và gia đình của ông đã làm việc này cho ông ra khỏi nơi tạm giam.

  • Ông Ruslan Riaboshapka

hôm thứ 6, ngày 18 tháng 10 đã ký lệnh bổ nhiệm phó trưởng công tố tối cao ông Mammadov, một người từng giữ chức vụ công tố ở Odesa và sau đó là công tố Crimea. Cơ quan báo chí của GPU cho biết.

Nguồn: TTX UNIAN

»Cùng chủ đề