Một số nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật thông báo.

Theo lời của các nguồn tin việc bắt giữ ông Kholodnitskiy có thể xảy ra trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên thời hạn không được nguồn tin nêu ra. Đồng thời, hiện tại chưa biết được trong khuôn khổ vụ án nào có thể xảy ra việc bắt giữ.

Lưu ý rằng, trước đó các nguồn tin khác nói rằng trong phòng của trưởng công tố chống tham nhũng Kholodnidskiy phát hiện thấy máy nghe trộm. Đồng thời báo chí truyền thông đưa tin nói ông Kholodnitskiy có thể đệ đơn từ chức – ông ấy có vấn đề về bệnh tim.

Trong cơ quan công tố người ta từ chối tin đồn về việc ông Khlodnitskiy từ chức. Tuy nhiên, biết rằng vào tháng 11 năm 2017 ông Kholodnitskiy nằm trong bệnh viện do độ đường trong máu tăng quá mức và huyết áp thất thường.

Giám đốc Văn phòng chống tham nhũng Sytnyk cũng bình luận thông báo về việc nghe trộm người lãnh đạo công tố chống tham nhũng: “Đáng tiếc là sự đặc biệt của không gian truyền thông ở Ukraina không có bình luận nào từ người có quyền hạn, báo chí cứ mặc sức viết những điều có vẻ như là tiểu thuyết viễn tưởng”.

Còn ông Kholodnitskiy nói “người ta cưới tôi nhưng không có mặt tôi”. “Tôi theo dõi các thông tin và ban đầu họ nói từ chức, về sau thì nói tôi nghỉ phép, nghĩa là họ cưới tôi mà không có mặt tôi”, – trưởng công tố chống tham nhũng nói.

Ngày 27 tháng 3 trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko khẳng định tiến hành các hành động điều tra tố tụng đối với người lãnh đạo cơ quan công tố chống tham nhũng Nazar Kholodnitskiy:

“Quả thật theo luật pháp cơ quan công tố tối cao Ukraina cùng với NABU đã tiến hành hành động điều tra tố tụng, kể cả vụ liên quan tới trưởng công tố chống tham nhũng Kholodnitskiy.

Hiện các hành động điều tra tố tụng đang được bắt đầu. Sau những kết quả thẩm cung và giám định tôi mới có thể thông báo các dấu hiện tội phạm hình sự được ghi trên băng nghe lén trong phòng làm việc của ông Kholodnitskiy có được xác nhận hay không”.

Nguồn: UN/Politeka

»Cùng chủ đề