Thứ trưởng Bộ Y tế Viktor Lyashko dự đoán rằng Chính phủ sẽ đưa ra quyết định tại cuộc họp tiếp theo.
Trưởng bác sĩ dịch tễ nhà nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Viktor Lyashko cho biết chính phủ tại cuộc họp tiếp theo có kế hoạch giảm bớt giới hạn kiểm dịch đối với số lượng người trong các nhóm khách du lịch với tăng số lượng lên 50 người.

Ông đã tuyên bố điều này trong cuộc họp của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky với đại diện của ngành du lịch ở Kamenetz-Podolsky. “Chúng tôi loại bỏ giới hạn 10 người đối với các nhóm khách du lịch, với mức xe buýt chở – lên tới 50 người,- ông nói.
Trả lời một câu hỏi làm rõ khi nào quyết định này sẽ được thông qua, ông Lyashko nói: “Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai gần tại cuộc họp đầu tiên, nó sẽ được giải quyết.” Như UNIAN đã báo cáo trước đó, vào ngày 20 tháng 5, Chính Phủ đã quyết định đưa ra chế độ kiểm dịch thích ứng ở Ukraina từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6 dựa theo tình hình dịch tễ ở các khu vực.

Tại Ukraina tính đến sáng ngày 4 tháng 6, có 25 nghìn 411 ca cúm COVID-19 được xác nhận trong phòng thí nghiệm đã được ghi nhận, trong đó 747 trường hợp tử vong, 11 042 bệnh nhân đã hồi phục. Trong ngày, có 588 trường hợp mới được ghi nhận.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/tourism/news/turizm

»Cùng chủ đề