Mức độ dịch bệnh ổn định, nhưng quá sớm để gỡ bỏ kiểm dịchVới tình hình lây lan của nhiễm cúm coronavirus đã cho thấy mức độ tích cực. Điều này đã được tuyên bố bởi trưởng bác sĩ dịch tễ của khu vực Odessa Vitaliy GoncharovTheo ông trong những ngày gần đây các bác sĩ đã ghi nhận ít hơn 50% bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh so với trước đây.“Nếu lúc trước chúng tôi ghi nhận tới 40 trường hợp, thì hiện tại trung bình chúng tôi ghi nhận tới 25 trường hợp mỗi ngày.

Tuy nhiên điều này là do đặc thù quá trình lâm sàng của bệnh. Trong những ngày gần đây khoảng 60% bệnh nhân được xác nhận trong phòng thí nghiệm,không có triệu chứng và chỉ được phát hiện khi làm thí nghiệm”,- ông Goncharov cho biết.Ví dụ theo ông, phần lớn bệnh nhân mới nhiễm cúm coronavirus ở Podolsk không có triệu chứng và dưới sự giám sát của các bác sĩ họ tự cách ly tại gia.

Về vấn đề này theo ông Vitaly Goncharov còn quá sớm để thoát khỏi kiểm dịch.“Chỉ có thể nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, và không loại bỏ chúng hoàn toàn, miễn là tuân thủ chế độ vệ sinh và khử trùng”,- trưởng bác sĩ vệ sinh cho hay.Tính đến ngày 8 tháng 5 có14.195 trường hợp nhiễm cúm COVID được xác nhận trong phòng thí nghiệm đã được ghi nhận tại Ukraina.

Trong ngày qua có 504 bệnh nhân đã được ghi nhận. Khu vực Odessa đứng thứ mười trong cả nước về số lượng người nhiễm bệnh. Đến nay có 583 người nhiễm bệnh đã được ghi nhận trong khu vực.Kiều Trinh, theo https://dumskaya.net/news

»Cùng chủ đề