Quân đội Trung Quốc sẽ được tiêm vắc-xin thử nghiệm chống lại COVID-19. Trung Quốc đã phê chuẩn nghị định về việc sử dụng vắc-xin chống lại coronavirus trong quân đội.

Báo BangkokPost cho biết ngày 29 tháng 6, Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc đã phê chuẩn việc sử dụng vắc-xin coronavirus thử nghiệm trên người trong quân đội.

Theo trang web, loại thuốc này được phát triển bởi công ty dược phẩm CanSino Biologic hợp tác với Viện Công nghệ sinh học Bắc Kinh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quân y Trung Quốc. Theo thông báo, Vắc-xin đã vượt qua thành công giai đoạn thứ nhất và thứ hai của các thử nghiệm lâm sàng.

Kết quả xét nghiệm cho thấy vắc-xin có hồ sơ an toàn tốt và có khả năng ngăn ngừa bệnh do coronavirus gây ra, báo cáo cho biết.

Quân đội Trung Quốc đã đồng ý sử dụng thuốc này từ ngày 25 tháng 6 trong thời hạn một năm.

Một đợt bùng phát nhiễm trùng coronavirus COVID-19 đã bắt đầu vào cuối năm 2019 tại Trung Quốc. Vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự lây lan của đại dịch coronavirus.

Theo Đại học Johns Hopkins của Mỹ, ở Trung Quốc có 84 757 người bị nhiễm bệnh, 4641 người chết, 79 610 người đã hồi phục.

Tổng số người nhiễm bệnh trên thế giới gần như đạt 10,2 triệu người, trong đó gần 5,17 triệu người đã được chữa khỏi và 503 nghìn người chết.

Mới nhất: Bùng phát dịch ở Bắc kinh

Tại Bắc kinh bùng phát dịch bệnh do coronavirus trở lại, tuy nhiên chính quyền bằng mọi cách trấn an dân chúng. Thông tin mạng xã hội và hoạt động của cơ quan y tế cùng với cảnh sát cho thấy một đợt dịch bệnh bùng phát trở lại ở thủ đô mà trung tâm là chợ Xinfadi.

Gần Bắc kinh 140km, thị trấn Anxin đã chính thức bị cấm người dân rời khỏi nhà – chỉ một người trong gia đình có thể đi mua sắm mỗi ngày một lần. Kể từ đầu tháng 6. Theo thông báo, có 13 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại khu vực này, tất cả đều liên quan đến sự bùng phát ở chợ Xinfadi của Bắc Kinh.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề