Khoảng 1120 người tham gia vào nghiên cứu này. Được biết loại thuốc này cung cấp mức độ kháng thể cao cho tất cả những người tham gia thử vắc-xin.Công ty Trung Quốc Biotec Group (CNBG) của Trung Quốc đang phát triển hai loại vắc-xin chống lại cúm coronavirus và đã thông báo kết quả lạc quan về thử nghiệm sơ bộ một trong số chúng ở người.

Công ty quốc gia Trung Quốc Biotec (CNBG) đã thông báo rằng kết quả thử nghiệm sơ bộ ở người một trong những loại vắc-xin có thể chống lại cúm coronavirus cho thấy sự an toàn và hiệu quả của thuốc. Điều này đưa tin báo kênh24 trích dẫn từ The Economic Times.”Đây là vắc-xin thứ hai của công ty này, cho thấy kết quả đáng khích lệ bởi các thử nghiệm lâm sàng”, nguồn tin cho biết.

Nghiên cứu có sự tham gia của 1120 người khỏe mạnh. Cần lưu ý rằng loại thuốc này cung cấp mức độ kháng thể cao cho tất cả những người tham gia thử vắc-xin.Hiện nay các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang thử nghiệm tám loại thuốc có thể trở thành vắc-xin coronavirus ở Trung Quốc và nước ngoài. Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã hứa rằng họ sẽ thông tin chi tiết về vắc-xin coronavirus và công khai sau khi được phát triển.”Ở giai đoạn tiếp theo khi vắc-xin

Trung Quốc sẵn sàng để sử dụng sau khi được sản xuất và thử nghiệm, chúng tôi sẽ thực hiện các nghĩa vụ mà Chủ tịch Tập Cận Bình đã phát biểu tại Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 73 và cung cấp cho toàn thế giới”,- Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Wang Zhigang cho biết. Điểm tin lại WHO cho biết để phát triển một loại vắc-xin và tìm ra loại thuốc hiệu quả cho coronavirus cần phải có hơn 31 tỷ đô la.Theo WHO, hiện tại có 200 loại vắc-xin đang ở các giai đoạn phát triển và thử nghiệm lâm sàng khác nhau. Khoảng 15 trong số chúng đã được thử nghiệm ở người.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/health/worldnews/vakcin

»Cùng chủ đề