Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển ít nhất năm loại vắc-xin cho cúm coronavirus, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Wang Zhigang cho biết.
Sau khi các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra vắc-xin cúm coronavirus, nó sẽ có mặt trên toàn thế giới. Điều này đã được công bố hôm nay tại một cuộc họp báo của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, Wang Zhigang, viết Nhật báo Nhân dân.
Theo ông, vì như vậy Trung Quốc có ý định thực hiện các cam kết bởi Chủ tịch Tập Cận Bình đưa ra
Ông Wang Zhigang nói rằng các nhà khoa học Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực phát triển vắc-xin mới cho cúm coronavirus, hiện nay các nhà nghiên cứu đang tiến hành năm thử nghiệm lâm sàng độc lập ở người và đây là một nửa trong số tất cả các thử nghiệm trên thế giới.
Bộ trưởng lưu ý rằng khi tạo ra vắc-xin là ưu tiên cho sự an toàn, hiệu quả và tính sẵn có của nó.
Các loại thuốc đặc biệt cho cúm COVID-19 chưa có, hiện tại chỉ điều trị triệu chứng của bệnh này. Tổ chức Y tế Thế giới lưu ý rằng một số loại thuốc có thể giúp cải thiện sức khỏe và làm giảm các triệu chứng của cúm COVID-19 nhưng cho đến nay không có bằng chứng cho thấy bất kỳ loại thuốc nào có thể ngăn ngừa hoặc điều trị được căn bệnh này.
WHO tin rằng cúm coronavirus sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho đến khi vắc-xin chữa nó sẽ xuất hiện. Theo người đứng đầu Cơ quan Dược phẩm Châu Âu, Marco Cavaleri, vắc-xin sẽ được có vào năm tới.
Sự bùng phát của cúm coronavirus COVID-19 bắt đầu vào cuối năm 2019 tại Trung Quốc. Vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự lây lan của đại dịch cúm coronavirus.
Tính đến sáng ngày 7 tháng 6, 6.896.179 người đã bị nhiễm cúm coronavirus trên toàn thế giới, có 399.785 người chết, 3.087.315 người đã hồi phục. Đây là thông tin của Đại học Johns Hopkins nơi theo dõi sự lây lan của căn bệnh này.

Kiều Trinh theo https://gordonua.com/news/worldnews/v

»Cùng chủ đề