-Hôm thứ Năm, Trung Quốc đã phê duyệt vắc-xin COVID-19 đầu tiên cho mọi người sử dụng và được phát triển bởi một công ty con của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Sinopharm do nhà nước hậu thuẫn.

-Sinopharm báo cáo rằng vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả 79,34%.

-Tờ báo viết: “Trong khi Trung Quốc chậm hơn một số quốc gia khác trong việc phê duyệt vắc-xin COVID-19, họ đã tiêm chủng cho một số công dân trong vài tháng với ba loại vắc-xin khác nhau vẫn đang được thử nghiệm”.

-Vắc xin Sinopharm chỉ ra những tiến bộ mà Trung Quốc đã đạt được trong cuộc chạy đua toàn cầu để phát triển thành công vắc xin COVID-19.

-Bốn loại vắc xin khác từ Sinovac, bộ phận Vũ Hán của CNBG, CanSino Biologics và Viện Khoa học Trung Quốc cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao, cho thấy nỗ lực của Trung Quốc trong việc phát triển vắc xin của riêng mình để thách thức các đối thủ phương Tây.

-Chủ tịch Tập Cận Bình đã cam kết đưa vắc xin Trung Quốc trở thành hàng hóa công cộng toàn cầu và đã đạt được một số thỏa thuận lớn để cung cấp cho các nước khác. Trước đây, có thông tin cho rằng rất ít dữ liệu được cung cấp về các thử nghiệm vắc-xin Sinopharm. Không rõ có bao nhiêu người được thử nghiệm vắc xin để đạt được những kết quả này, hoặc loại dữ liệu nào đã được phân tích.

-RBC-Ukraina viết chính phủ Trung Quốc đã phân loại nghiên cứu về nguồn gốc của coronavirus.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://coronavirus.rbc.ua/rus/news/kitay-odobril-vyhod-rynok-svoey-pervoy-vaktsiny-1609390429.html

»Cùng chủ đề