Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quả quyết rằng tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy sẽ thỏa thuận được với tống thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Trump gọi tổng thống Zelenskiy là một “thanh niên rất hợp lý” và ông cho rằng người thanh niên này sẽ biết thỏa thuận với Vladimir Putin. Tổng thống Mỹ Trump nói điều này hôm thứ 6, 9 tháng 8 khi ông trả lời báo giới, VoA đưa tin. >>Голос Америки.

“Tôi nghĩ là ông ấy sẽ thỏa thuận được với Putin, và ông ấy sẽ được mời tới Washington, tới Nhà Trắng. Chúng tôi nóng lòng chờ đợi cuộc gặp gỡ vói ông ấy (Zelenskiy, -nd). Chúng tôi đã mời, và tôi nghĩ là ông ấy sẽ tới. Ông ấy là một thanh niên hợp lý, ông ấy muốn hòa bình ở Ukraina. Và tôi nghĩ là ống ấy chẳng bao lâu nữa sẽ tới đây”, – ông Trump cho biết.

Trước đó Đại biện lâm thời ĐSQ Hao Kỳ ở Ukraina William Tailor tuyên bố rằng, hai bên đang tích cực chuẩn bị cho chuyến đi của tổng thống Ukraina tới thăm chính thức Hoa kỳ. Ngày thăm Mỹ chính thức hiện chưa được thỏa thuận.

Ông Tailor cũng thống báo buổi gặp gỡ cũng có thể được tiến hành vào tháng 9 ở Ba Lan, đồng thời cũng có thể bên lề Đại hội do9dongs LGQ ở New York.

Trước đó ĐS Mỹ khen Zelenskiy “can đảm và kiềm chế” trước hành động hiếu chiến của quân thù.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề