UNN. Các cuộc lục soát đã được thực hiện trong Hội đồng thành phố Odessa vì nghi ngờ rằng các quan chức đã chiếm đoạt 13 triệu hryvnia khi mua sách giáo khoa điện tử. Điều này đã được UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của văn phòng công tố khu vực Odessa báo cáo.

“Các công tố viên của văn phòng công tố tỉnh Odessa đưa ra hướng dẫn điều tra hình sự về việc lạm dụng chức vụ nhà nước của các quan chức của Hội đồng thành phố Odessa. Những quan chức này đã tập hợp để những người tham gia Hội đồng đồng ý đấu giá theo chỉ đạo nhằm thu lợi bất chính (phần 2 của Điều 364 Bộ luật hình sự của Ukraina)”.

Giờ đây, trong khuôn khổ tố tụng hình sự, các điều tra viên của Tổng cục Điều tra Nhà nước ở tp Mykolaev đã được chỉ định trên cơ sở các quyết định của tòa án với sự hỗ trợ của các sĩ quan SBU. Trong tỉnh Odessa một số cuộc tìm kiếm đã được tiến hành trong khuôn viên của hội đồng thành phố.

Theo khảo sát, đại diện chính quyền địa phương đã tham gia đấu thầu tài chính để chi tiền cho các dịch vụ truy cập vào một hệ thống tương tác của sách giáo khoa điện tử cho sinh viên của các trường đại học tham gia.

“Các nhà thầu được chỉ định đã đánh giá quá cao chi phí của các mặt hàng để mua với số tiền định trước và sau đó đã phân bổ hơn 13 triệu UAH. Tiền sau đó được chuyển vào tài khoản của các thực thể khác, chuyển tiền mặt và phân phối không kiểm soát cho tất cả những người tham gia kế hoạch bất hợp pháp”, – trong thông báo cho biết.

»Cùng chủ đề