Võ sỹ quyền anh huyền thoại được báo chí gọi là “Quả đám thép” Vladimir Klichko vào độ tuổi 41 đã tuyên bố tời khỏi đấu trường quyền anh chuyên nghiệp. >>Владимир Кличко

Tất cả có 27 năm Klichko tham gia vào sự nghiệp võ sỹ và cuộc đời đấu thủ chuyên nghiệp.

Cổng thông tin điện tử “Celebrity Net Worth” nêu con số tiền mà võ sỹ V.Klichko làm được dưới danh nghĩa là võ sỹ trên đấu trường chuyên nghiệp là 60 triệu đô la.

Theo dữ liệu của tờ báo Mỹ Forrbes, trong năm 2017 tình trạng tài chính của V.Klichko  tăng lên 21,5 triệu đô la. Trong đó 17,5 triệu là tiền thưởng trong trận đấu chống vbox sỹ Anh Antoni Joshua, còn 4 triệu đô la là tiền thu được từ quảng cáo. Trước đó 1 năm Klicko làm được 22 triệu đô la. Vladimir Klichko vẫn là đại diện duy nhất của thể thao Ukraina có mặt trong số 100 nhà thể thao giàu nhất thế giới.

Trong cuộc đời sự nghiệp võ sỹ Klichko từng có những món tiền thưởng lớn, ngoài món tiền thưởng trong trận với Joshua 21,5 triệu đô la nói trên.

Trận quyền anh với võ sỹ Nga Alexander Povetkin mang lại cho Klichko món tiền 17,5 triệu đô la.

Trận với David Haem V.Klichko nhận được 12,5 triệu đô la, với Tyson Feurry – 12 triệu đô la.

Còn quảng cáo? V.Klichko9 có nhiều hợp đồng quảng cáo lớn với nhiều hãng nổi tiếng khác nhau: “Mercedes-Benz”, “McFit”, “Strellson” và  “Warsteiner”.

Kênh truyền hình RTL của Đức thường xuyên tra cho võ sỹ món tiền độc quyền quảng cáo 3 triệu đô la khi truyền các trận đấu có sự tham gia của Klichko.

Theo dữ liệu của báo “Heavy” tổng số tiền mà võ sỹ V.Klichko thu được trong sự nghiệp trên đấu trường quyền anh là trên 100 triệu đô la.

Ngoài ra, Vladimir Klichko còn có doanh nghiệp (Promotion) cùng với anh trai Vitaly Klichko ở Los-Angeles – K2 và doanh nghiệp KMG ở Humbourg, Đức (Nhóm quản trị Klichko).

Nguồn: “liga.net

»Cùng chủ đề